Nếu như bạn muốn giảm 4kg chỉ trong 1 tuần, hãy dùng đậu đen theo 3 cách dưới đây, kết quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy!
- Đậu đen có tác dụng gì mà được ví như 'tiên dược' làm đẹp?
- Rang đậu nành nấu với nước lọc để uống, tốt hơn dùng viên collagen trẻ hóa mỗi ngày
Đậu đen vốn là một thực phẩm quen thuộc trong các gia đình Việt vào mùa hè với mục đích chủ yếu là giải nhiệt. Thế nhưng, bên cạnh đó, đậu đen đã được chứng minh là có khả năng giảm cân và làm sáng da cực tốt. Nhờ hàm lượng anthocyanin dồi dào, đậu đen có thể đốt cháy mỡ thừa đồng thời cung cấp độ ẩm giúp làn da không bị xuất hiện vết rạn sau khi giảm cân.
1. Nước đậu đen
Nguyên liệu cần có:
- 300g đậu đen
- 1,5 lít nước lọc.
Thực hiện:
- Đậu đen ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để làm sạch hoàn toàn, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
- Cho đậu đã sơ chế và nước lọc vào nồi, đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục ninh cho đỗ đen nhừ thì tắt bếp.
- Lọc lấy phần nước cho vào bình thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần mỗi ngày. Mỗi ngày, bạn uống 3 ly nước đậu đen trước 3 bữa sáng-trưa-tối 30 phút. Lưu ý không thêm đường khi uống nhé!
2. Chè đậu đen
Nguyên liệu cần có:
- 100g đậu đen
- 1 lít nước lọc.
Thực hiện:
Tương tự như cách nấu nước đậu đen ở trên, bạn ninh thật nhừ đậu đen đến khi hạt chín mềm thì tắt bếp. Mỗi ngày, ăn đều đặn 1 bát chè đậu đen không đường vào buổi sáng khi bụng đói. Nhờ lượng chất xơ dồi dào, món ăn này sẽ giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, đào thải mỡ thừa và dưỡng da sáng đẹp từ bên trong nhanh chóng.
3. Cháo đậu đen
Nguyên liệu cần có:
- 100g đậu đen
- 100g gạo lứt
- 1 lít nước lọc.
Thực hiện:
- Đậu đen ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút trước khi nấu để loại bỏ hết bụi bẩn và giúp đậu đen nhanh mềm hơn.
- Cho đậu đen, gạo lứt vào nồi, ninh đến khi chín nhừ thì tắt bếp. Bạn sử dụng cháo đậu đen ăn thay cơm mỗi ngày, vì ăn kèm gạo lứt nên bạn không lo mệt mỏi, thiếu năng lượng. Sau 1 tuần, bạn có thể giảm tối đa 4kg mà không cần tập luyện hay nhịn ăn kham khổ đấy!