"Học lỏm" người Nhật cách sử dụng đậu đen hiệu quả để nhanh chóng đánh tan lớp mỡ bụng cứng đầu, lâu năm mà chẳng cần ăn kiêng kham khổ.
Đậu đen vốn được xem là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp cho con người hàm lượng lớn protein và anthocyanin. Những chất này khi vào bên trong cơ thể giúp trung hòa axit, thúc đẩy hoạt động chuyển hóa các chất, từ đó sẽ tạo cảm giác no bụng, hạn chế chứng thèm ăn. Hơn nữa khi cho đậu đen kết hợp với dấm sẽ tạo nên hỗn hợp thần kỳ, chúng không chỉ giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, cải thiện lưu thông máu, giảm cholesterol, ổn định huyết áp mà còn đẩy nhanh tốc độ phân hủy và đào thải chất béo, ngăn chặn tích tụ mỡ thừa rất tốt.
Thành phần nguyên liệu cần có:
- 500 gam đậu đen còn xanh lòng
- 1 chai giấm gạo
- 1 bình đựng có nắp
- Cốc và thìa.
Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Đậu đen bạn nên lựa chọn những hạt mẩy đều, không bị sâu bên ngoài vỏ. Cho nguyên liệu vào giá nhựa, vo sạch với nước nhằm loại bỏ bụi bẩn còn sót lại. Khi mua dấm nên chọn loại dấm gạo đen Nhật Bản vì chúng được lên men từ gạo lứt đỏ thành phần bên trong có chứa nhiều khoáng chất giúp ích cho việc giảm cân.
Bước 2: Sau khi đậu đen đã được vo sạch, để ráo nước bạn cho toàn bộ vào chảo, đặt lên bếp rang trong lửa nhỏ. Lưu ý: trong lúc rang hãy dùng đũa đảo đều liên tục để nguyên liệu chín đều mà không bị cháy.
Bước 3: Đợi chúng nguội hẳn hãy bỏ tất cả vào bình hoặc hộp nhựa chuẩn bị trước đó. Đổ dấm gạo xâm xấp mặt, dùng nắp đậy chặt và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sau 5 – 7 ngày là có thể đem ra sử dụng.
Cách dùng:
Với phương pháp giảm cân này hàng ngày bạn chỉ việc lấy ra 3 muỗng đậu đen ngâm dấm ăn trước bữa cơm 15 phút. Kiên trì thực hiện đều đặn trong 2 tuần để nhanh chóng loại bỏ lượng mỡ thừa từ đó giúp bạn sở hữu vóc dáng mảnh mai, cùng vòng eo thon gọn như mơ ước.
Song song với đó, nhằm đẩy nhanh tốc độ giảm cân chị em chú ý hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, dầu mỡ, đồ ngọt, tăng cường ăn nhiều rau xanh, uống đủ 2 – 2,5 lít nước trên ngày.