Đâu nhất thiết cứ phải ăn kiêng, tập gym mới có thể loại bỏ được lượng mỡ dư thừa cứng đầu, nằm lòng bí quyết dưới đây để nhanh chóng sở hữu vòng eo 56 vạn người mê.
Là thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình, thành phần tự nhiên bên trong bí đao chủ yếu là nước, giàu chất xơ, canxi, sắt, kali cùng các loại vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E, chứa ít chất béo. Hơn nữa nguyên liệu này còn chứa hợp chất hyterin – caperic, giúp ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, làm chậm quá trình lão hóa, tiêu hao lượng mỡ dư thừa cứng đầu, lâu năm ra bên ngoài cơ thể.
Công thức 1: Nước ép bí đao
Nguyên liệu:
- 400 gam bí đao
- 1 thìa muối biển
- 3 thìa đường
- 200ml nước lọc
- Máy xay sinh tố, cốc và thìa.
Cách làm:
- Bí đao sau khi mua về bạn dùng dao gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hết phần ruột trắng bên trong. Thái nguyên liệu thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với 200ml nước lọc, 1 thìa muối biển.
- Sử dụng khăn xô hoặc rây lọc tách bỏ bã, ta sẽ thu được nước cốt nguyên chất.
- Hỗn hợp thu được hãy đổ vào bình, dùng nắp đậy chặt và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Cách dùng:
Để giảm cân hiệu quả hàng ngày chỉ cần lấy phần nước ép bí đao uống trước bữa ăn chừng 10 phút, có thể bỏ thêm một chút đường hoặc đá bào nhằm giúp thức uống hấp dẫn hơn. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều đường sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giảm cân.
Công thức 2: Bí đao luộc
Nguyên liệu:
- 200 gam bí đao
- 1 chút nước.
Cách làm:
- Bí đao đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Đổ nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi hãy bỏ bí đao vào luộc trong khoảng 3 phút.
Đây là món ăn khá đơn giản, dễ thực hiện, chỉ cần ăn chúng thay cơm sẽ tạo cảm giác no bụng, hạn chế chứng thèm ăn nhanh chóng.
Công thức 3: Canh bí đao nấu gừng
Nguyên liệu:
- 300 gam bí đao
- 1 nhánh gừng tươi
- 500ml nước
- Gia vị: muối, bột ngọt.
Cách làm:
- Tương tự như 2 công thức trên bạn cũng đem bí đao đi gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Tiếp tục cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun trong lửa to. Lưu ý khi nước sôi hãy hạ nhỏ lửa, bỏ bí đao, gừng tươi thái nhỏ cùng các loại gia vị vào nồi, lấy thìa khuấy đều tay, đun đến khi chín mềm thì tắt bếp. Ngoài cách này ra bạn có thể xay nhuyễn 100 gam thịt lợn nấu cùng bí đao cũng khá ngon và kích thích vị giác.
Lưu ý nho nhỏ:
- Với phương pháp giảm cân này bạn nên kiên trì thực hiện trong 2 tuần, tuyệt đối không được sử dụng tinh bột, có thể bổ sung thêm các loại trái cây, uống đủ 2 lít nước.
- Ngoài ra cần tăng cường tập thể dục thể thao như đi bộ, chạy, bơi lội 30 phút/ngày nhằm nâng cao thể lực và đốt cháy lượng mỡ bụng cứng đầu.