Ngày 2/5, UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình ngộ độc do ăn bánh mỳ trên địa bàn Long Khánh.
- Vụ nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Long Khánh: Số người nhập viện lên đến 209 ca
- Về quê thăm cha mẹ nhân dịp nghỉ lễ, bé gái bị đuối nước tử vong thương tâm
Theo thông tin từ VietNamNet, ngày 2/5, UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, tổng số người nhập viện và điều trị nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì đã là 222 trường hợp,
Cụ thể, nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh là 209 trường hợp. Trong đó có 160 ca với tình trạng sức khỏe ổn định, khám và cấp thuốc để điều trị tại nhà 43 ca, 5 trường hợp xin về nhà và chuyển viện bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai một trẻ nhỏ 7 tuổi do sốc nhiễm khuẩn.
Còn tại Bệnh viện đa khoa Cao Su Đồng Nai nhập viện điều trị 13 trường hợp, hiện tình trạng bệnh nhân sức khỏe ổn định.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì trên. Qua kiểm tra, cơ sở này có giấy chứng chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tuy nhiên, không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Do đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan thẩm quyền. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng trong việc tìm ra nguyên nhân.
Trước đó, theo thông tin từ Báo Đồng Nai, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận và đang điều trị cho khoảng 70 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.các bệnh nhận nhập viện trong tình trạng: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng.
Qua điều tra ban đầu, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15-19 giờ ngày 30/4.
Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện như trên. Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên nhập viện chữa trị vào sáng 1-5.
Ngay sau khi ghi nhận tình trạng trên, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì B. Theo đó, cơ sở không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, đoàn yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bán mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.
Đến nay, Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.