Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do ngộ độc hóa chất Acetonitrile có trong rượu trắng.
Chiều 21/12, Bệnh viện Bạch Mai thông tin về việc điều trị 14 người nghi ngộ độc thực phẩm được nhập viện vào ngày 20/12.
Cả hai cháu bé ở huyện Phú Bình nhập viện với triệu chứng co giật, tăng tiết đờm dãi... nghi bị ngộ độc. Trong đó, một bé 4 tuổi đã tử vong.
Sau khi đi ăn cỗ cùng gia đình, hai bệnh nhân co giật toàn thân, da xanh, niêm mạc nhợt, tím đầu chi, nôn nhiều, tăng tiết đờm dãi… Trong đó cháu P. tử vong, cháu K. được chuyển về Bệnh viện Nhi trung ương ngay trong đêm.
Theo thông tin ban đầu, sau giờ ăn trưa nay (6/12), các công nhân tại một nhà máy may nằm trong Khu công nghiệp WHA bất ngờ xuất hiện các biểu hiện nghi bị ngộ độc.
Ngày 28/11, liên quan đến vụ bị ngộ độc thực phẩm trên diện rộng tại TP Vũng Tàu nghi do ăn bánh mì, Bệnh viện Vũng Tàu cho biết, số ca đến Khoa Cấp cứu để điều trị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm tiếp tục tăng cao trong đêm 27/11.
Bước đầu, nhiều người nhập viện cho biết đã sử dụng bánh mì tại một hệ thống cửa hàng, trong khoảng thời gian tối 26/11 và sáng 27/11.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp nhận 20 trẻ trong tình trạng nghi bị ngộ độc thuốc diệt chuột, trong đó có 2 trẻ triệu chứng đau bụng, buồn nôn, quấy khóc.
Trong ngày 21/10, Sở Y tế tỉnh Lào Cai và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Hưng Thịnh, Công an TP Lào Cai đã nhận định, sự việc xảy ra tại bếp ăn của Trường cao đẳng Lào Cai là một vụ ngộ độc thực phẩm.
Cụ thể, Trường THPT Lê Quý Đôn thông báo tạm ngưng hoạt động căng tin của nhà trường từ ngày mai, 14/10, cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.
5 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) nhập viện trong tình trạng nôn ói ra nhiều thức ăn đã ăn vào buổi trưa, đau bụng. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi xét nghiệm, tìm nguyên nhân.
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đã cung cấp thông tin về vụ bé gái học lớp 5 ở Trường Tiểu học Vĩnh Trường (Nha Trang), tử vong bất thường sau khi ăn sáng với món sushi và uống nước ngọt.
BS Bạch Ngọc Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai thông tin, ngày 30/9 cơ sở này đã tiếp nhận nhiều học sinh có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Ngày 28/8, sau khi ăn cơm ca trưa xong lúc 11h30, đến 12h30 cùng ngày, nhiều công nhân của Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam (Cụm công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài, ngứa… Các công nhân có biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm được đưa tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.
Trong hàng trăm nạn nhân bị ngộ độc, nghiêm trọng nhất là cụ bà khoảng 90 tuổi đã tử vong.
Nhiều người bị ngộ độc đang nằm viện, công ty tổ chức cho đi du lịch 3 ngày 2 đêm tại resort The Sailing Bay Beach (107, Hồ Xuân Hương, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết).
Thông tin ban đầu, trưa 23/7, công nhân Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú) ăn bữa cơm trưa, sau đó nhiều người có biểu hiện bị ngộ độc.
Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua những loại rau này và nên mua từ những nguồn tin cậy để tránh nguy cơ tiêu thụ rau phun nhiều hóa chất.
Đoàn khách du lịch đến từ tỉnh Cao Bằng phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy do có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng nhiều lần sau khi ăn tối.
Nếu ăn phải những thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, virus gây bệnh, sẽ rất độc hại, thậm chí sinh nhiều bệnh tật cho cơ thể.