Dâu tằm là một loại quả dân dã và vô cùng quen mắt với người dna6 Việt Nam chúng ta. Những tưởng quả dâu tằm chỉ có thể làm mứt, nhưng nào ngờ nó còn có tác dụng chữa bệnh siêu hay thế này.
- 3 thực phẩm tốt cho người gầy tăng cân nhưng là kẻ thù của người bệnh gout
- Top 6 loại rau đứng đầu danh sách thực phẩm giàu canxi hơn sữa, mẹ cần biết để bổ sung cho con
Dâu tằm là loại cây mọc khá phổ biến ở nước ta, nhất là ở khu vực nông thôn hay đồi núi. Dâu tằm được ví như một loại thuốc Đông y được sử dụng chữa trị vô số căn bệnh, đặc biệt là quả dâu tằm.
Đối với các bộ phận của cây dâu tằm thì quả dâu tằm có lẽ được sử dụng nhiều nhất. Nó không chỉ có thể ăn tươi mà còn chế biến được nhiều món ăn như mứt dâu tằm, siro dâu tằm,... Nhưng nhiều người không biết rằng nó còn có thể chữa được vô số bệnh. Chẳng hạn như các bệnh sau:
- Chữa bệnh tiểu đường: dùng 5g quả dâu đã ép nước, cô khô thành cao uống mỗi ngày 3 lần. Cách này sẽ làm lượng đường huyết trong máu được điều hòa ổn định.
- Chữa đau mỏi lưng: lấy quả dâu tằm đã chín ngâm với rượu trắng, mỗi ngày uống 1 ly rượu dâu tằm nhỏ sẽ giúp chữa đau mỏi lưng rất tốt.
- Giúp tăng cường sức khỏe, dưỡng huyết: có thể dùng quả dâu tằm chín uống với đường hàng ngày. Cách này có tác dụng bổ máu, bồi bổ sức khỏe và giúp tinh thần được tỉnh táo.
- Dưỡng huyết, bồi bổ sức khỏe: quả dâu tằm còn có thể dưỡng huyết, bồi bổ sức khỏe và giúp tinh thần được thoải mái. Có thể dùng quả dâu tằm đã chín đem sắc lấy nước sau hoàn với đường phèn uống hàng ngày. Đồng thời, còn có tác dụng dưỡng khí, đen râu tóc, thanh nhiệt trong những ngày nóng bức.
- Không chỉ thế, khi dùng quả dâu tằm ngâm đường làm siro uống nước hàng ngày có tác dụng làm đẹp da, da hồng hào, ngăn ngừa lão hóa, kinh nguyệt đều, máu huyết lưu thông,...
- Chữa táo bón: khi uống 3 ly nước dâu tằm ngâm đường trong ngày không chỉ có tác dụng thanh nhiệt cơ thể mà còn giúp căn bệnh táo bón chuyển biến tốt hơn.