Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 đặc điểm trên khuôn mặt: Cùng kiểm tra xem nhé!

Trang điểm 05/06/2024 16:11

Giới chuyên gia sau nhiều năm nghiên cứu đã rút ra những đặc điểm trên khuôn mặt của người sống thọ cũng như người có tuổi thọ ngắn.

Từ xa xưa, con người đã tìm kiếm lời khuyên y tế, chăm sóc cơ thể và chú ý đến sức khỏe với mục tiêu cuối cùng là sức khỏe lâu dài. Tuổi thọ là sự theo đuổi lớn nhất của nhân loại. Những bí mật của nó vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ nhưng các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới luôn ra sức tiến hành nghiên cứu.

Tuy sinh, lão, bệnh, tử là quy luật tự nhiên nhưng tuổi thọ của mỗi người khác nhau. Giới chuyên gia sau nhiều năm nghiên cứu đã rút ra những đặc điểm trên khuôn mặt của người sống thọ cũng như người có tuổi thọ ngắn.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 đặc điểm trên khuôn mặt: Cùng kiểm tra xem nhé! - Ảnh 1

Giới chuyên gia sau nhiều năm nghiên cứu đã rút ra những đặc điểm trên khuôn mặt của người sống thọ cũng như người có tuổi thọ ngắn. (Ảnh minh họa)

3 đặc điểm trên khuôn mặt của người có tuổi thọ cao

1. Lông mày đen nhánh, rậm rạp

Lông mày của một ông già không phải màu xám mà đen nhánh và sáng bóng, chứng tỏ mọi chức năng trong cơ thể vẫn hoạt động bình thường, khỏe mạnh.

Ngược lại, nếu lông mày chuyển màu xám, bị rụng, thưa thớt... thì rất có thể là dấu hiệu suy giảm chức năng các cơ quan và cần được thăm khám kịp thời.

2. Mắt sáng

Người già có nhiều khả năng sống lâu hơn nếu họ có đôi mắt sáng và tầm nhìn rõ ràng. Bởi vì khi gặp nguy hiểm, bạn có thể phản ứng ngay lập tức và giảm nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đôi mắt sáng, tinh anh là một trong những đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ tuổi thọ cao.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 đặc điểm trên khuôn mặt: Cùng kiểm tra xem nhé! - Ảnh 2

Người già có nhiều khả năng sống lâu hơn nếu họ có đôi mắt sáng và tầm nhìn rõ ràng. (Ảnh minh họa)

3. Răng chắc khỏe

Có một mối liên hệ nhất định giữa sức khỏe của răng và các cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Khi cơ thể một người hoạt động tốt, răng sẽ luôn chắc khỏe, dự báo một tuổi thọ cao.

Hàm răng chắc khỏe dù tuổi cao thì chứng tỏ lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của họ luôn đảm bảo. Trong khi ai cũng biết dinh dưỡng tốt là gốc rễ cho một tuổi thọ kéo dài.

Chú ý 4 đặc điểm khuôn mặt của người có tuổi thọ ngắn

1. Trán nhiều nếp nhăn

Một báo cáo nghiên cứu từ Hội nghị thường niên của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu 2018 cho thấy, những người có nhiều nếp nhăn trên trán hơn bình thường có thể khó sống thọ.

Nguyên nhân bởi, những người này thường có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với những người cùng lứa tuổi. Các nhà nghiên cứu suy đoán, trán có nhiều nếp nhăn liên quan đến tình trạng xơ cứng động mạch. Nếp nhăn này cũng là dấu hiệu sớm của sự lão hóa mạch máu.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 đặc điểm trên khuôn mặt: Cùng kiểm tra xem nhé! - Ảnh 3

Những người có nhiều nếp nhăn trên trán hơn bình thường có thể khó sống thọ. (Ảnh minh họa)

2. Rụng tóc và hói đầu

Một nghiên cứu trên BMJ Online cho thấy, nam giới bị hói và rụng tóc có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Đặc biệt, nam giới trước tuổi 60 bị hói đầu, rụng tóc thì càng dễ đoản thọ.

Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng những người trung niên, người già bị hói đầu và rụng tóc ở nam giới có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn. Đây là nguyên nhân dẫn đến dự báo tuổi thọ ngắn.

3. Môi chuyển sang màu tím tái, nhợt nhạt

Môi tím tái có thể là do thiếu máu hoặc có thể do nồng độ oxy trong máu giảm.

Tuy nhiên, môi tím tái, nhợt nhạt cũng có thể là lời dự báo cơ thể dễ mắc bệnh phổi, tim mạch, nguy cơ đột quỵ cao. Để loại trừ nguyên nhân, tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt nếu tình trạng này kéo dài.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 đặc điểm trên khuôn mặt: Cùng kiểm tra xem nhé! - Ảnh 4

Môi tím tái có thể là do thiếu máu hoặc có thể do nồng độ oxy trong máu giảm. (Ảnh minh họa)

4. Có nếp nhăn ở vùng dái tai

Dái tai của người bình thường phải tròn và nhẵn, nhưng bệnh nhân mắc tim mạch vành thường có một khối u trên dái tai.

Theo một cuộc khảo sát ở Copenhagen (Đan Mạch), 60% người có dái tai nhăn nheo là nhóm mắc bệnh tim mạch vành.

Điều này là do người bị xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch vành sẽ có rất nhiều mạch máu nhỏ xung quanh vành tai. Trong trường hợp mắc bệnh rối loạn lipid máu, việc cung cấp máu và oxy cho các mạch máu nhỏ ở dái tai sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến nếp gấp như nếp nhăn. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo một người có tuổi thọ ngắn.

Cách dùng retinol đem lại hiệu quả tối ưu dành cho người mới bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu sử dụng retinol để phát huy tối ưu hiệu quả và tránh tác dụng phụ cần lưu ý những điều dưới đây.

TIN MỚI NHẤT