Nữ thẩm phán chết thảm ở hầm xe, nghi phạm được cho là bạn thân nhất và động cơ xuất phát từ một mối hận quá đỗi vô lý

Thế giới 15/01/2021 08:05

Theo kết quả điều tra sơ bộ, nghi phạm đã ra tay sát hại nữ thẩm phán vì mối thù trước đó.

Ngày 13/1, trang Sina đưa tin về cái chết thảm của một nữ thẩm phán cấp cao ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Vụ việc xảy ra vào ngày 12/1 và đã khiến dư luận nước này xôn xao 2 ngày qua. 

Theo thông báo của cảnh sát tỉnh Hồ Nam, nạn nhân là nữ thẩm phán cấp cao họ Châu, 45 tuổi, đang làm việc tại Tòa án cấp cao tỉnh Hồ Nam. Chồng nạn nhân là tiến sĩ Luật, hiện đang là phó giáo sư, thạc sĩ trợ giảng tại Học viện Luật Trung Nam.

Nghi phạm là người phụ nữ họ Hướng, 44 tuổi. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, nghi phạm sát hại nạn nhân vì mối thù trước đó.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 12/1, nghi phạm đã chặn đường thẩm phán họ Châu ở hầm giữ xe, sau đó dùng dao đâm vào đầu và cổ nạn nhân, khiến cô tử vong tại chỗ. Nghi phạm bị bảo vệ khống chế và giao cho cảnh sát ngay sau đó.

Theo nguồn tin thân cận, nữ nghi phạm là bạn học cấp 3 và cũng là bạn thân nhất của nạn nhân. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cả 2 đều theo học trường đại học Tương Đàm ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) nhưng khác chuyên ngành. 

Được biết, sau khi tốt nghiệp nghi phạm bắt đầu làm việc tại một công ty ở tỉnh Hồ Nam. Trong quá trình công tác tại đây, cô ta đã xảy ra mâu thuẫn với phó giám đốc. Trong một lần tranh cãi cô ta đã dùng hung khí đánh vị phó giám đốc này và bị cảnh sát tạm giam giữ hành chính, sau đó công ty cũng đã cho cô ta nghỉ việc. 

Nữ thẩm phán chết thảm ở hầm xe, nghi phạm được cho là bạn thân nhất và động cơ xuất phát từ một mối hận quá đỗi vô lý - Ảnh 1

Nạn nhân họ Châu.

Không cam lòng, cô ta đã nộp đơn kiện công ty nhưng lần nào cũng bị xử thua. Với mong muốn thắng kiện, nghi phạm đã tìm đến bạn thân nhất của mình cũng là thẩm phán Châu. Tuy nhiên, cô Châu lại tin rằng phán quyết của tòa không sai và từ chối giúp đỡ bạn thân lâu năm. Chính vì điều này mà cô ta đã ôm hận và lập kế hoạch giết nạn nhân. 

Để có hội ra tay, nghi phạm đã xin vào làm tạp vụ tại tòa nhà nơi cô Châu ở. Sau 5 ngày làm việc tại đây, cô ta đã nắm rõ cấu trúc tòa nhà cũng như lịch trình của nạn nhân và quyết định ra tay vào sáng ngày 12/1. Tuy nhiên, những thông tin này chưa được cảnh sát xác nhận, trong khi đó chồng nạn nhân đã một mực phủ nhận, cho biết giữa họ chỉ có mối quan hệ bạn học cũ.

Hiện tại vụ án đang được dư luận đặc biệt quan tâm, nhất là hội cựu sinh viên trường Đại học Tương Đàm và cán bộ Tòa án cấp cao tỉnh Hồ Nam. Ngay khi thông tin vụ việc được đưa lên MXH đã lập tức nổ ra nhiều cuộc thảo luận sôi nổi. 

Vì nạn nhân khi còn sống luôn là một thẩm phán liêm chính và công bằng, thường xuyên quyên góp tiền bạc hỗ trợ trẻ em mồ côi và khó khăn ở địa phương nên cái chết của cô đã khiến nhiều người bàng hoàng và thương tiếc.

Mặc bikini chụp ảnh 'quằn quại' giữa trời tuyết, cô gái nhận vô số gạch đá từ cộng đồng mạng

Cô gái mặc bikini chụp ảnh giữa trời tuyết trắng nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Tổ Quốc

TIN MỚI NHẤT