3 loại thịt được nhắc dưới đây toàn là món khoái khẩu của các bé vì rất ngon và kích thích ăn nhiều hơn, nhưng chúng hoàn toàn không tốt cho con của bạn.
- 2 vợ chồng cùng nhập viện do ăn đồ thừa để qua đêm: Bác sĩ cảnh báo 4 món càng để lâu trong mùa hè càng dễ gây hại nội tạng
- Trong ngày có 3 "thời điểm vàng" để uống mật ong, tận dụng sẽ giúp bạn nhận được gấp đôi lợi ích cả về giảm béo lẫn chống ung thư
Thịt là một trong những thực phẩm không thể thiếu trên bàn ăn và cũng là món ăn khoái khẩu cho con. Đối với trẻ em, đây là một món giàu vitamin và protein giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ và chiều cao.
Thế nhưng những món thịt chế biến sẵn như gà rán, xúc xích, chả cá…, có hương vị rất ngon miệng thì không hề tốt chút nào. Chúng đang âm thầm đầu độc trẻ nhỏ, khiến trẻ chậm lớn, gây dậy thì sớm.
Thịt chiên rán
Đồ chiên rán là một món ăn phổ biến, có thể tìm mua ở bất cứ đâu. Những đứa trẻ lại khó cưỡng lại những miếng xúc xích thơm lừng, sườn gà rán, thịt xiên… Thế nhưng, những món ăn này lại ẩn chứa vô số nguy hiểm.
Đầu tiên là đồ chiên chứa nhiều dầu mỡ, không có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể và gây béo phì. Không những vậy, đồ chiên rán mua bên ngoài thường sử dụng dầu tái sử dụng nhiều lần. Loại dầu này sản sinh ra chất độc, gây ung thư, táo bón và nhiều vấn đề về đường tiêu hóa khác.
Chả viên
Các loại chả viên như bò, gà, tôm, nấm, cua, cá… đều rất ngon, đẹp mắt, được nhiều trẻ yêu thích. Thế nhưng, đây đều là thịt tổng hợp, phần lớn là thịt thừa. Khi chế biến ra thành phẩm sẽ được tẩm ướp nhiều gia vị, chất phụ gia, bột các loại khi trẻ ăn nhiều loại thịt này, nó thực sự là một mối đe dọa lớn.
Thực phẩm chế biến sẵn
Các thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, thịt hộp các loại…, phần lớn đều trải qua trình lên men, tẩm ướp muối, chứa nhiều chất bảo quản. Khi cho con ăn thường xuyên có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày và dẫn tới nhiều bệnh.
Không những vậy từ kết quả điều tra của WHO còn cho thấy, những sản phẩm từ thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư trực tràng. Nếu dùng hơn 50g sản phẩm này mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư trực tràng tăng lên 18%.