Những lý do nên uống cà phê đen không đường

Sống khỏe 04/01/2017 06:32

Ngoài hương vị thơm đặc biệt, cà phê đen không đường còn có những đặc tính tốt cho sức khỏe như tăng cường trí nhớ, cải thiện sự trao đổi chất và giúp đầu óc tỉnh táo…

Những lý do nên uống cà phê đen không đường - Ảnh 1

Tăng cường trí nhớ: Cà phê đen có lợi cho trí nhớ. Nó giúp não bộ hoạt động tốt, tăng cường trí nhớ, đồng thời cũng giúp giữ cho các dây thần kinh hoạt động, từ đó, ngăn ngừa chứng mất trí khi về già. 

Tăng cường trí thông minh: Cafein là một chất kích thích thần kinh phản ứng với cơ thể, thúc đẩy tâm trạng và chức năng nhận thức, do đó cà phê sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn trong một khoảng thời gian 

Ngăn ngừa bệnh tim: Cà phê đen giúp làm giảm mức độ viêm trong cơ thể, qua đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Hỗ trợ giảm cân: Một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của cà phê đen không đường là hỗ trợ việc giảm cân nhanh chóng. Đồ uống này giúp thúc đẩy sự trao đổi chất lên đến 50% và đốt cháy chất béo trong dạ dày.

Làm sạch dạ dày: Cà phê là một thức uống lợi tiểu mà làm cho bạn muốn đi tiểu thường xuyên. Vì vậy, bằng cách uống cà phê đen không đường, các độc tố và vi khuẩn trong bụng sẽ theo nước tiểu dễ dàng được đưa ra ngoài.

Ngừa ung thư: Thức uống này có chứa chất chống ung thư có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột, và giảm 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Vì vậy, hãy uống 2 ly cà phê đen không đường mỗi ngày để ngăn chặn những căn bệnh chết người này. 

Chứa nhiều chất chống oxy hóa: Cà phê chứa một số khoáng chất như Mg, Ca, K và hàm lượng cao những hợp chất polyphenols là những chất chống oxy hóa hữu ích. Chất chống oxy hóa giúp trung hòa những gốc tự do để ngăn chặn quá trình hư hại tế bào và DNA trong các loại bệnh tim mạch, ung thư và quá trình lão hóa.

Giảm nguy cơ tiểu đường: Uống cà phê đen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các hợp chất điều tiết insulin có trong cà phê sẽ giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường loại 2. Theo một nghiên cứu từ Singapore Chinese Health Study, uống từ 4 cốc cà phê trở lên hàng ngày sẽ giảm 30% nguy cơ bệnh tiểu đường.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT