Đau răng, sâu răng là nỗi khổ của rất nhiều người. Đôi khi khiến ''khổ chủ'' mất ăn, mất ngủ, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.
- Nhìn thấy 'vết mạng nhện' trên da mặt, hãy đi khám ngay kẻo nguy hiểm tính mạng
- Nghĩ gan lợn độc nên không ăn, người Việt đã bỏ qua 1 loại thực phẩm đại bổ, ngừa ung thư
Nhiều người mỗi khi bị đau răng thường sử dụng thuốc giảm đau để vượt qua cảm giác khó chịu, đau đớn. Tuy nhiên đây chỉ là cách nhất thời, hết thuốc là lại đau, chưa kể dùng giảm đau nhiều còn có hại cho gan.
Dưới đây là một số cách chữa đau răng từ những nguyên liệu tự nhiên vừa hiệu quả lại không gây hại.
Chữa sâu răng bằng gừng
Nguyên liệu:
100g gừng để cả vỏ.
Cách làm:
Rửa sạch gừng, giã nát rồi đắp lên chỗ bị sâu răng.
Liều dùng:
Ngày đắp 1 lần vào lúc tối trước khi đi ngủ là tốt nhất. Để qua đêm. Dùng khoảng 7-10 ngày sẽ khỏi.
Chữa sâu răng bằng hoa cúc
Nguyên liệu:
5 cành cúc vàng.
Cách làm:
Nhổ các cánh hoa ra, rửa sạch rồi đặt vào cánh vào chỗ răng sâu. Ngậm và nhai cánh hoa sẽ có tác dụng diệt khuẩn cho răng khi chất tiết ra từ cánh hoa thẩm thấu vào chỗ sâu.
Cho số cánh hoa còn lại vào chai ngâm cùng rượu trắng. Qua đêm là có thể dùng được, nhưng ngâm càng lâu càng tốt.
Liều dùng:
Mỗi ngày ngậm 1 ngụm nhỏ khoảng 2-3 lần. Sau 2-3 tuần sẽ thấy bệnh tiến triển tốt.
Chữa sâu răng từ nhựa đu đủ
Nguyên liệu:
1 quả đu đủ non.
Cách dùng:
Cắt quả đu đủ non, lấy tăm bông thấm nhựa rồi bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng. Lưu ý không được nuốt.
Liều dùng:
Dùng liên tục hàng ngày cho tới khi không còn triệu chứng đau nhức nữa thì thôi.
Chữa sâu răng bằng cây xương cá
Nguyên liệu:
1 hoặc 2 cành cây xương cá.
Cách dùng:
Bẻ đôi cành cây xương cá để lấy nhựa. Lấy tăm bông thấm nhựa trực tiếp, bôi vào chỗ sâu răng.
Liều dùng:
Dùng ngày một lần, trong vòng 2-3 tuần có sự kết hợp vệ sinh răng miệng sạch sẽ là khỏi.
Tùy vào vùng miền và mùa, có những nguyên liệu gần gũi, cách làm đơn giản nhất bạn có thể áp dụng để điều trị sâu răng hiệu quả, không còn bị hành hạ bởi những cơn đau "thừa sống thiếu chết" nữa nhé!