6 mẹo làm sạch và làm thơm phòng tắm trong vòng 1 nốt nhạc

Nhà đẹp 16/02/2020 05:24

Với 6 mẹo làm sạch nhà tắm nhanh gọn dưới đây, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có một phòng tắm sạch sẽ, đánh bay mọi vi khuẩn.

1. Gạch lát phòng tắm

 

Gạch phòng tắm nên được làm sạch thường xuyên, nếu không, bụi bẩn, vôi và nấm mốc tích tụ và rất khó để loại bỏ. Đối với gạch lát sàn, bạn hòa tan một muỗng xà phòng trong 2 lít nước và kết hợp 1/2 ly natri bicarbonate và 1/2 ly giấm trắng, có đặc tính làm trắng và tẩy nhờn. Thêm 20 giọt tinh dầu vào dung dịch tẩy rửa này để sàn gạch thơm tho nhé!

Để loại bỏ vôi khỏi gạch ốp tường, hãy chuẩn bị dung dịch gồm 1 phần giấm và 2 phần nước, ngâm trong 30 phút và làm khô bằng vải mềm.

6 mẹo làm sạch và làm thơm phòng tắm trong vòng 1 nốt nhạc - Ảnh 1

Đối với gạch lát sàn, bạn hòa tan một muỗng xà phòng trong 2 lít nước và kết hợp 1/2 ly natri bicarbonate và 1/2 ly giấm trắng, có đặc tính làm trắng và tẩy nhờn.

2. Các đường viền giữa những viên gạch

Theo thời gian, các đường viền giữa các viên gạch lát trở nên đen do sự tích tụ của bụi bẩn và nấm mốc trong phòng tắm. Để làm trắng chúng, sử dụng bicarbonate trộn với một ít hydrogen peroxide và sự trợ giúp của bàn chải đánh răng cũ, chà xát mạnh mẽ để loại bỏ tất cả các chất bẩn này.

Bạn cũng có thể dùng cách khác: Chuẩn bị một hỗn hợp với 1/2 chén giấm trắng, 1/2 nước chanh, 100 ml nước và 200 g bicarbonate và tiến hành như trên.

3. Làm sạch vòi hoa sen

Pha dung dịch với một phần nước lạnh và một phần giấm trắng; tháo đầu vòi hoa sen và nhúng nó vào chậu, hoặc đổ đầy túi nhựa vào dung dịch và cố định vào vòi hoa sen. Ngâm trong 2 giờ hoặc cả đêm, cho đến khi các mảng bám ở vòi bị vỡ vụn, sau đó mở vòi hoa sen để phần còn lại của của các mảng bám bị rơi ra. Nếu một số lỗ bị tắc, hãy sử dụng kim để làm cho chúng được thông tắc nhé.

6 mẹo làm sạch và làm thơm phòng tắm trong vòng 1 nốt nhạc - Ảnh 2

Pha dung dịch với một phần nước lạnh và một phần giấm trắng; tháo đầu vòi hoa sen và nhúng nó vào chậu, hoặc đổ đầy túi nhựa vào dung dịch và cố định vào vòi hoa sen giúp làm sạch vòi hoa sen hiệu quả.

4. Bồn cầu

Đồng minh tốt nhất để làm sạch bồn cầu là thuốc tẩy. Sử dụng một đôi găng tay và miếng bọt biển để làm sạch bồn cầu là điều cần thiết lúc này. Pha loãng thuốc tẩy trong nước ấm và bắt đầu làm sạch từ máy tính bảng. Đối với khu vực dưới rìa, hãy sử dụng bàn chải, còn những khu vực khó tiếp cận hơn có thể sử dụng bọt biển.

Sau khi rửa kỹ, rắc bicarbonate bột lên toàn bộ bồn cầu, để như vậy trong vài giờ, sau đó lau dọn sạch bằng nước. Bây giờ bồn cầu của bạn đã sáng bóng đến bất ngờ rồi.

5. Làm sạch gương với giấm và giấy

Chiếc gương là tâm điểm của bồn tắm, nhưng nó cũng là một trong những yếu tố dễ bị bẩn nhất do hơi nước và vết kem đánh răng. Để loại bỏ bụi bẩn, đầu tiên, bạn lau toàn bộ bề mặt gương bằng vải khô để loại bỏ bụi bẩn.Sau đó, thoa một ít giấm trắng để đánh bóng, dùng một tờ giấy chà lên gương ở bất cứ nơi nào có vết cặn bẩn để chúng sáng đẹp như mới. Cuối cúng, bạn lại dùng tờ báo sạch lau khô gương là được.

6 mẹo làm sạch và làm thơm phòng tắm trong vòng 1 nốt nhạc - Ảnh 3

Để loại bỏ vết bẩn từ bồn tắm bị ố vàng, hãy chuẩn bị một hỗn hợp với chất tẩy rửa chén, giấm và bicarbonate và chà xát toàn bộ bồn tắm.

6. Bồn tắm

Do sử dụng lâu dài, bồn tắm có thể xuất hiện màu vàng, vết bẩn và cặn vôi. Để loại bỏ vết bẩn từ bồn tắm bị ố vàng, hãy chuẩn bị một hỗn hợp với chất tẩy rửa chén, giấm và bicarbonate và chà xát toàn bộ bồn tắm. Để hỗn hợp hoạt động trong vòng 10 - 15 phút, sau đó lau bằng vải sợi nhỏ và rửa kỹ. Không được sử dụng bọt biển hoặc các sản phẩm mài mòn có thể làm trầy xước bề mặt.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Mong muốn có được một không gian thật yên tĩnh, ấm cúng, cặp vợ chồng trẻ đã quyết định mua mảnh đất rộng 150m2 để xây căn nhà cấp 4. Không gian đủ rộng, chan hòa ánh nắng và liên kết với mảnh vườn xanh xung quanh để mọi người luôn cảm thấy thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

TIN MỚI NHẤT