Một tách trà sữa nóng ấm, thơm lừng kết hợp cùng đậu đen mật ong ngọt bùi sẽ tạo nên một hương vị vừa thân quen, vừa lạ miệng hấp dẫn.
Để làm trà sữa đậu đen bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
30g đậu đen luộc chín
30ml mật ong
250ml sữa tươi có đường
1 gói trà đen túi lọc
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị 30g đậu đen luộc chín ướp cùng với 30ml mật ong trong khoảng vài giờ đồng hồ cho thấm. Sau đó, bạn chuyển sang công đoạn làm trà sữa. Đầu tiên, cho 250ml sữa tươi vào nồi.
Bước 2
Tiếp đến cho trà túi lọc vào sữa và bắc lên nồi đun ở lửa vừa, nhẹ nhàng dùng muôi gỗ miết nhẹ cho trà nhanh lọc.
Bước 3
Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn hạ nhỏ lửa. Sau khoảng 5 phút trà sẽ lọc xong, lúc này, bạn tắt lửa, vớt túi lọc ra và lọc lại qua rây nếu cần.
Bước 4
Cuối cùng, cho đậu đen vào cùng trà sữa, bắc lên bếp đun đến khi sôi nhẹ lần nữa rồi thưởng thức!
Cuối cùng, cho đậu đen vào cùng trà sữa, bắc lên bếp đun đến khi sôi nhẹ lần nữa rồi thưởng thức!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trà sữa này nhé!