Trong những ngày bận rộn, bạn chỉ cần nấu một món canh nấm này thôi là vừa ngon miệng lại đủ chất và còn giúp giảm mỡ máu và phòng chống nhiều bệnh tật khác.
- 2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú
- Bữa tối chẳng cần cầu kỳ, cứ nấu món canh ngon lành này là bụng no mà không sợ mập
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
80g nấm kim châm
100g nấm ngọc châm (nấm hải sản)
5 cây nấm mỡ
8 tai nấm hương khô
50g thịt heo, 1 bìa đậu phụ, ½ củ cà rốt, 1 cây hành lá thái nhỏ, một ít rau mùi
30ml nước tương
Một ít muối, rượu, bột năng
Chế biến:
Sơ chế sạch nấm tươi, nấm hương khô thì ngâm cho mềm với nước ấm, cà rốt gọt vỏ rồi thái khối nhỏ. Thịt rửa sạch, thái thịt thành lát cho vào bát, thêm muối, rượu nấu ăn và chút bột năng vào trộn đều cùng một ít dầu ăn.
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ. Đổ một ít dầu ăn vào nồi, thêm nấm tươi vào xào qua.
Thêm cà rốt và nấm hương khô vào xào chung cho nấm chín mềm. Đổ nước vào nồi nấm, thêm đậu phụ, nước tương vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 đến 30 phút . Tiếp đó cho thịt vào nồi nấm, đun cho thịt chín rồi nêm lại muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lấy canh ra tô, thêm hành lá, rau mùi vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Nấm được xem là một loại siêu thực phẩm, rất giàu vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, lại còn giúp giảm đường máu, mỡ máu và cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa mùi vị của nấm lại rất thơm và có vị ngon ngọt đặc trưng. Khi kết hợp nấm với thịt, đậu phụ lại đem đến một món ăn thanh nhẹ nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.
Chúc bạn có món canh nấm thật ngon nhé!