Từng chiếc bánh phồng chiên giòn giòn ngon miệng ăn vặt trong những ngày mưa hay mát trời thì ngon miễn bàn!
- Tranh thủ ngày mát trời, làm ngay bánh vừng chiên giòn thơm cả nhà ai cũng thích!
- Người miền Tây có món bánh canh ngon "rụng rời", với công thức này ai cũng có thể làm được!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh phồng chiên giòn:
600g bột mì
350g nước ấm
6g men nở khô
3g muối
5g đường
Dầu ăn
Cách làm bánh phồng chiên giòn đơn giản như sau:
Cho men nở khô và đường vào bát rồi thêm một ít nước ấm khuấy tan, để yên trong 5 phút cho đến khi men nở ra như gạch cua là men hoạt động tốt (ước này là kích hoạt men). Rây bột mì vào thố, thêm muối sau đó thêm men đã kích hoạt và phần nước ấm còn lại vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi.
Sau khi bột nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua sau đó chia bột thành từng phần nhỏ.
Dùng tay viên tròn các phần bột rồi miết chặt chỗ mép lại để khi chiên bánh sẽ phồng to. Cán từng viên bột thành tấm tròn mỏng. Để bột nghỉ thêm 30 phút.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng giòn hai mặt là được. Cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Bánh phồng chiên giòn là món bánh được nhiều người yêu thích. Bánh có lớp vỏ vàng ươm, giòn tan bắt mắt, ăn khá giống món bánh tiêu, ngoại trừ việc bánh không có nhân và cũng không được rắc một ít hạt vừng trên vỏ. Món bánh phồng chiên rất thích hợp để làm và ăn vặt trong những ngày mát trời.
Chúc bạn thành công và làm được món bánh phồng chiên giòn thật ngon nhé!