Sườn xốt cam ngon mềm chua ngọt ai cũng thích

Nấu gì hôm nay 30/03/2020 13:00

Sườn xốt cam là món ăn siêu ngon mà lại rất dễ làm. Sườn mềm thấm đều xốt cam chua ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu bạn cần:

800g sườn

3 quả cam

15g đường phèn hoặc đường trắng

15ml nước tương, 3g muối, 15ml dầu hào

Nửa bát nước.

Cách làm:

Cam rửa sạch, chà xát bề mặt với muối. Lấy 2 quả cam vắt lấy nước cốt. Quả cam còn lại bào vụn một ít vỏ. Sau đó cắt cam thành từng miếng nhỏ. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Sườn xốt cam ngon mềm chua ngọt ai cũng thích - Ảnh 1

Cho sườn vào bát, thêm vụn vỏ cam, muối, nước tương và dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn trong 30 phút. Đổ ít dầu ăn vào chảo, thêm đường vào đun nóng ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn tạo màu caramel.

Sườn xốt cam ngon mềm chua ngọt ai cũng thích - Ảnh 2

Đổ sườn đã ướp vào xào đều cho sườn thấm màu khoảng 2 phút sau đó đổ nước cam ép vào đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Cứ sau 10 phút thì mở nắp lật mặt sườn để sườn thấm đều gia vị.

Sườn xốt cam ngon mềm chua ngọt ai cũng thích - Ảnh 3

Cuối cùng thêm nước bột năng vào đun cho xốt sánh lại là được, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Sườn xốt cam ngon mềm chua ngọt ai cũng thích - Ảnh 4

Thành phẩm:

Sườn xốt cam là món ăn quen thuộc mà lại rất dễ làm. Sườn mềm ngon thấm đều xốt cam chua ngọt hấp dẫn. Món ăn này đặc biệt sẽ làm các bạn nhỏ nhà bạn thích thú đấy!

Sườn xốt cam ngon mềm chua ngọt ai cũng thích - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Bí quyết làm món ốc xào chuối xanh thơm lừng, ngon khó cưỡng

Ốc xào chuối là món ăn ngon dân giã trong bữa cơm gia đình người Việt. Vị ốc giòn kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh cùng mùi thơm của lá tía tô, lá lốt nên mang đến cho cả nhà bạn hương vị khó quên.

TIN MỚI NHẤT