Vừa ngon lại có đủ thứ tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, đặc biệt còn giúp bạn phòng chống ung thư và giảm mỡ máu - món salad này rất xứng đáng để xuất hiện thường xuyên trong thực đơn của gia đình bạn đấy!
- Ai cũng ngỡ ngàng khi tôi cho nguyên liệu này vào món salad nhưng ăn rồi thì thi nhau hỏi công thức!
- Có món salad ngon hết cỡ, 2 tuần nay tối nào tôi cũng ăn và giảm cả 3cm vòng eo
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad này:
- Bắp cải tím: 1/4 cái
- Bắp cải trắng: 1/2 cái
- Chanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Sữa tươi không đường: 1 thìa canh
- Xốt mayonnaise: 4 thìa canh
- Hành lá, rau mùi
- Dầu olive: 1/2 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Tiêu xay: 1/3 thìa cafe
Chế biến:
Bắp cải trắng và tím bỏ lá già, úa rồi đem rửa sạch. Thái bắp cải thành sợi nhỏ rồi ngâm bắp cải với nước muối pha loãng 15 phút, sau đó đem rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo. Hành hoa, rau mùi cũng rửa sạch, thái nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.
Dùng 1 bát ăn cơm, cho vào 1 thìa sữa tươi không đường, 4 thìa xốt mayonnaise, 1 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa dầu olive, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa cafe muối và 1/3 thìa cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn và nước xốt sánh mịn là được.
Cho bắp cải, cà rốt, hành hoa, rau mùi vào âu to, sạch rồi rưới nước xốt đã làm lên trên, dùng đũa hoặc đeo bao tay trộn đều cho bắp cải, cà rốt ngấm nước xốt. Để tầm 10 phút là có thể dùng được.
Thành phẩm:
Cho món salad bắp cải ra đĩa, ăn kèm với các món thịt chiên hay thịt gà quay để tránh ngán. Vị ngậy của nước xốt, giòn ngọt của bắp cải chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Chẳng những vậy, bắp cải còn có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là trong việc phòng chống ung thư, giảm mỡ máu và làm sạch gan, thận. Với những lý do trên, bạn hãy thường xuyên làm món salad bắp cải này nhé!
Chúc các bạn thành công và có món salad thật ngon nhé!