Bánh ngô có hương vị ngon đặc biệt, mùi thơm mềm ngòn ngọt của ngô quyện lẫn với rau mùi, hành lá, chút cay cay của tiêu ớt, chút đậm đà của thịt và gia vị... sẽ hứa hẹn đem lại cho gia đình bạn một bữa sáng cực phẩm.
- Không cần lò nướng, làm món bánh funnel giòn tan kiểu Mỹ ngon mê tơi
- Tết này làm bánh vừng giòn tan thơm nhức nhối ai ăn cũng thích
Nguyên liệu:
- 4 bắp ngô ngọt; 100g thịt băm; 4 chén bột mì (nếu đổ vào cốc đo sẽ đến mốc 250 ml), 1 quả trứng
- 2 củ hành nhỏ, băm nhuyễn
- 2 tép tỏi, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường
- 1 quả ớt (nếu không ăn được cay có thể bỏ ớt đi), xắt khoanh tròn
- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 1 cây rau mùi
- Dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ngô bóc vỏ, dùng dao sắc thái hạt ra.
Bước 2: Trộn bánh
Cho tất cả các nguyện liệu vào một bát to (trừ dầu ăn), trộn đều tất cả.
Bước 3: Chiên bánh
Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, bạn dùng muôi múc hỗn hợp ngô vào, ấn dẹt một chút rồi chiên chín vàng 2 mặt với lửa cỡ trung bình.
Mỗi mặt chỉ cần chiên 4-5 phút là được, tùy theo miếng bánh to hay nhỏ, dày hay mỏng.
Bánh ngô có hương vị ngon đặc biệt, mùi thơm mềm ngòn ngọt của ngô quyện lẫn với rau thơm, hành lá, có chút cay cay của tiêu ớt, chút đậm đà của gia vị... sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn bữa sáng cực phẩm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh ngô kiểu này!