Đậu phộng làm theo kiểu này sẽ trở thành món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn đấy nhé!
- Dưa giá miền Nam chua chua, giòn giòn chống ngán ngày Tết
- Tết này trổ tài làm mứt chùm ruột cực lạ miệng
Nguyên liệu
350g đậu phộng (lạc)
150g đường
1 quả trứng
Bột ngô
Cách làm
Bước 1
Đậu phộng rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào tô trộn với 1 quả trứng.
Bước 3
Sau đó rắc bột ngô vào, rắc chậm để cho bột ngô áo đều khắp đậu phộng giúp từng viên tơi.
Bước 4
Đổ dầu vào chảo sâu lòng đun sôi rồi thả đậu phộng vào chiên vàng. Dùng phới vớt đậu phộng ra đĩa đã lót sẵn giấy nến.
Bước 5
Cho đường vào chảo chống dình, đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan hoàn toàn.
Bước 6
Sau đó cho đậu phộng vào đảo đều để đường áo 1 lớp quanh viên đậu phộng.
Món đậu phộng tẩm đường làm đơn giản mà ăn thì ngon vô cùng. Đậu phộng bùi thơm quyện với lớp đường mỏng bên ngoài đảm bảo ai ăn cũng mê. Tết này bạn hãy làm món đậu phộng đãi khách nhé!