Mực nhồi thịt sốt cà chua

Nấu gì hôm nay 24/03/2019 05:00

Từng khoanh mực nhồi thịt thấm vị ngọt của mực cùng nước sốt đậm đà, bổ sung nhiều đạm cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Mực ống: 2 con

- Thịt heo xay: 200 gr

- Cà chua: 2 quả

- Hành lá: 2 cây

- Hành tây: 1/2 củ

- Mộc nhĩ: 2 cây

- Tỏi khô: 1/2 củ

Cách làm:

Mực nhồi thịt sốt cà chua - Ảnh 1

Bước 1: Mực làm sạch bên trong bụng, bóc bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch để ráo. Cà chua, hành lá làm sạch, thái nhỏ. 

Mực nhồi thịt sốt cà chua - Ảnh 2

Bước 2: Hành tây làm sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Trộn thịt xay với hành tây, mộc nhĩ, hạt tiêu và chút gia vị.

Mực nhồi thịt sốt cà chua - Ảnh 3

Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu.

Mực nhồi thịt sốt cà chua - Ảnh 4

Bước 4: Cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút sau đó rán vàng. Phi thơm tỏi cho cà chua vào nêm chút gia vị và nước. Thái mực ra đĩa rưới nước sốt cà chua lên ăn nóng.

Mực hấp muốn giòn ngọt thơm mà không bở bạn hãy làm theo cách này

Mực hấp là món ăn phổ biến của người miền Trung, thơm ngon, bổ dưỡng và thích hợp khẩu vị của nhiều người. Mực tươi ngọt, giòn giòn quyện cùng mùi thơm của hành gừng, chấm với nước mắm gừng ấm bụng trong những ngày mưa.

TIN MỚI NHẤT