Một món canh chỉ với hai nguyên liệu là tôm và dưa chuột nhưng lại ngọt ngon thanh mát cực kỳ.
- Con dâu dùng mẹo chữa canh mặn này, đảm bảo mẹ chồng nào cũng "tròn xoe mắt" vì bất ngờ
- Có món canh mát lành lại phòng chống ung thư, nhà tôi tuần nào cũng ăn 1-2 lần vì ai cũng thích
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
80g tôm nõn khô
400g dưa chuột (sử dụng dưa chuột già sẽ ngon hơn nhé)
1 mẩu gừng thái lát
1 cây hành lá thái nhỏ
Muối, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Chế biến:
Dưa chuột gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát.
Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước nóng khoảng 1 giờ cho nở sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm gừng vào xào thơm rồi đổ dưa chuột vào xào cho đến khi cạnh dưa chuột chuyển màu hơi trong.
Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó đổ tôm khô vào cùng chút muối, rượu cho vừa ăn. Tiếp tục đun sôi cho đến khi tôm chín và dưa chuột mềm là được. Lấy canh ra bát, thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Trong mâm cơm mùa hè của các gia đình Việt thường không thể thiếu các món canh. Món canh giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng. Những món canh thông thường cũng có lúc tạo cảm giác chán ngán. Cho nên món canh dưa chuột nấu tôm ngọt thơm thanh mát trên đây sẽ đem đến một hương vị mới cho gia đình.
Chúc bạn thành công và có món canh thật ngon cho bữa cơm mùa hè nhé!