Giống như hầu hết những đứa trẻ 4-5 tuổi khác, con tôi khá lười ăn rau và mỗi khi muốn con ăn nhiều rau hơn, tôi lại nấu món canh bông cải nấu mọc này.
- Với 3 nguyên liệu quen thuộc bạn có thể nấu được món canh lạ miệng ngon cơm
- Món canh này không chỉ mát ruột mà lại còn bổ máu - ai cũng nên ăn mỗi tuần ít nhất một lần!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bông cải xanh nấu mọc:
250g thịt giò sống
1 cây bông cải xanh
2 tai mộc nhĩ
1/3 muỗng cafe tiêu
1 ít bột ngọt
2 củ hành tím( tuỳ thích)
Muối
Hành ngò
Chế biến:
Bông cải xanh mua về cắt miếng vừa ăn, rửa sạch sẽ rồi ngâm nước muối pha loãng tầm 20 phút, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo. Nấm mèo ngâm cho nở.
Mộc nhĩ cắt rồi bằm nhỏ, cho vào giò sống trộn đều với tiêu, hành tím bằm nhỏ (tuỳ thích) rồi vo viên tròn để có những viên mọc.
Nấu sôi nước, cho vào 1/2 muỗng cafe muối và những viên mọc vào.
Tiếp theo cho bông cải xanh vào nấu chín rồi nêm nếm lại thêm muối cùng một ít bột ngọt cho vừa khẩu vị nha! Nêm hành ngò với xíu tiêu nữa là thơm ngon.
Thành phẩm
Món canh bông cải xanh nấu mọc là một trong những món canh xuất hiện khá thường xuyên trong thực đơn mỗi tuần ở gia đình mình. Không chỉ ngọt thơm mà món canh này còn dễ ăn đối với các bé bởi bông cải nấu chín rất mềm, không có xơ nên các bé dễ nuốt hơn hẳn. Không những vậy mình còn cảm thấy rất yên tâm vì hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất xơ hay vitamin trong loại rau này thuộc vào hàng cao nhất trong số các loại rau củ.
Chúc bạn thành công và nấu được món canh thật ngon cho bữa tối nhé!