Thay đổi khẩu vị cho cả nhà với cách làm bánh kim chi Hàn Quốc, bột bánh giòn rụm, thơm phức hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
- Trời mưa lạnh mà có thịt om măng ăn cơm nóng hổi thì ngon không gì bằng!
- Tuyệt chiêu xào mì dai ngon xuất sắc chính là đây, các mẹ hãy thử ngay đảm bảo không hối hận!
Nguyên liệu làm bánh
250 gram kim chi cải thảo
150 gram bột mì
1 quả trứng
3 nhánh hành lá
Gia vị: đường, bột ngọt, xốt mayonnaise, tương ơt, tương cà, dầu ăn, nước kim chi.
Các bước thực hiện làm bánh kim chi Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt kim chi cải thảo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá thì bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ ra.
Rây bột mì qua một lần để bột mịn hơn, riêng trứng gà thì đập ra bát, đánh tan.
Bước 2: Cách làm hỗn hợp bột
Đổ bột mì vào âu, tạo thành một lỗ ở chính giữa, từ từ rưới trứng gà vào bột, trộn đều để bột mì và trứng hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, vừa rưới nước kim chi vào hỗ hợp bột vừa trộn lên đến khi thấy hỗn hợp sệt và sánh thì dừng lại.
Cho kim chi, hành lá và nêm nếm một chút đường, bột ngọt vào hỗn hợp bột, khuấy đều là hoàn thành phần bột bánh trong công thức làm bánh kim chi lăn bột.
Bước 3: Cách chiên bánh kim chi ngon
Đặt chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào. Đun dầu tới khi sôi già rồi múc bột đổ vào chảo, dàn đều thành một lớp vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá dày.
Chiên bánh vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp tục thực hiện công đoạn chiên bánh kim chi đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bánh kim chi lăn bột ngon nhất là được thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể chấm bánh với tương ớt, xốt mayonnaise hoặc tương cà tùy vào khẩu vị của mình để món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.