Lần đầu biết đến việc dùng muối để pha cà phê, tôi nghĩ đây là một ý tưởng điên rồ. Nhưng sau khi uống thử ly cafe đầu tiên, tôi chắc chắn đó là một ý tưởng thiên tài!
- 2 cách pha cà phê đá cực ngon đặc biệt là cách số 2 rất đáng thử
- Hễ mùa hè là nhà tôi luôn có món nước đẹp da này trong tủ lạnh, uống vừa ngon vừa mát
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cà phê theo cách mới này:
- 240ml cà phê đen
- 30g đường nâu
- 80ml kem tươi
- 2g muối tinh
- 2g đường trắng
- Một ít bột cacao (tùy thích)
Cách làm:
Cho đường nâu vào cốc lớn, đổ cafe đen vào, khuấy đều. cho đường tan hết.
Trong một cốc khác, bạn đánh kem tươi chung với đường và muối cho bông lên nhưng không bông cứng mà để kem vẫn còn có thể chảy được.
Đổ cafe ra ly, sau đó rót một lớp dày kem tươi lên và thưởng thức!
Thành phẩm
Dùng muối pha cà phê là ý tưởng vốn bị nhiều người cho là điên rồ, tuy nhiên nếu được nếm thử bạn sẽ thấy món này hấp dẫn đến mức nào. Khi uống bạn khuấy cà phê với lớp kem mặn bên trên, vị kem béo mặn mà tan vào cà phê tạo nên một hương vị thực sự khó quên.
Chúc bạn thành công với cách pha cà phê này và có ly cà phê thật ngon nhé!