Ăn mãi tôm rang, tôm hấp cũng chán, thỉnh thoảng chị em có thể đổi vị bằng xào sả ớt chắc chắn ai cũng thích.
- Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
- Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10 con tôm- 1 nhánh sả- 3 trái ớt; 2 tép tỏi- 1 nhánh hành lá; 1 nhánh ngò
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa sẵn trong 1 cái chén.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM XÀO SẢ ỚT
Bước 1: Tôm lột vỏ bỏ đầu (đầu tôm để nấu canh). Chẻ dọc sống lưng. Ướp vào tôm chút xíu bột nêm và tiêu.
Bước 2: Hành ngò thái rối. Tỏi băm. Sả thái mỏng. Ớt thái khoanh tròn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi và sả vào xào thơm.
...
Bước 4: Sau đó cho tôm vào xào nhanh với lửa hơi cao 3-4 phút. Tiếp đến cho chén gia vị vào đảo đều. Khi thấy tôm ngả màu là tôm vừa chín.
Bước 5: Cuối cùng cho hết ớt, hành lá và ngò vào xào chung vài phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Tôm xào sả ớt cho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món tôm xào sả ớt đậm đà đưa cơm này nhé!