Tối nay bạn không cần phải nghĩ chế biến món gì cho gia đình mình đâu, chỉ cần một đĩa đậu ván nhồi thịt chiên giòn cũng đủ ngon cơm rồi đấy.
- Cách làm đậu phụ nhồi thịt kiểu mới cực kỳ ngon chắc chắn bạn chưa bao giờ làm
- Khấu đuôi nhồi thịt cho ông xã lai rai
Nguyên liệu:
200g đậu ván
100g thịt lợn xay
5ml rượu vang
Một ít bột mì và bột ngô
Một ít gừng, gốc hành, hạt tiêu, dầu vừng, dầu hào, nước tương, muối
Cách làm:
Bước 1
Cho thịt xay vào bát, thêm gừng hành băm nhỏ vào cùng với dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu, dầu mè và rượu nấu ăn trộn đều.
Bước 2
Đậu ván tước bỏ gân, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước cho đậu ván vào luộc qua.
Bước 3
Tách quả đậu ra như trên hình, bạn nhồi thịt đã trộn vào quả đậu.
]
Bước 4
Cho bột mì và bột ngô vào bát với một ít nước hòa thành hỗn hợp sền sệt (bạn pha theo tỉ lệ 3 phần bột mì, 1 phần bột ngô). Nhúng từng quả đậu đã nhồi thịt sao cho áo đều bột. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu đã nhúng bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
Đậu ván chiên giòn là món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại khá lạ miệng. Khi ăn từng quả đậu giòn giòn pha chút ngọt ngọt của đậu và vị thơm ngon của thịt. Món ăn giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần mới lạ, hấp dẫn.