Củ cải muối chua ngon thế này thì Tết ăn gì cũng không sợ ngán

Nấu gì hôm nay 01/02/2018 06:06

Món củ cải muối chua trắng nõn thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa sẽ giúp bữa ăn nhà bạn không bị ngán bởi các món nhiều dầu mỡ nữa.

Nguyên liệu

- Củ cải đường

- Tỏi

- Ớt sừng

- Đường, giấm, muối
Cách làm

Củ cải muối chua ngon thế này thì Tết ăn gì cũng không sợ ngán - Ảnh 1

Bước 1

Củ cải chọn củ to đều nhau, tươi, bóng. Gọt bỏ vỏ thái miếng mỏng tầm 2mm, có thể tỉa hoa cho đẹp.
Bước 2

Ớt sừng thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 3

Cho 3 thìa cafe muối vào củ cải, xóc đều vài phút cho tiết bớt chất hăng. Vớt ra xả sạch lại bằng nước lạnh, vắt sơ cho ráo nước.
Bước 4

Củ cải muối chua ngon thế này thì Tết ăn gì cũng không sợ ngán - Ảnh 2

Pha hỗn hợp giấm muối đường theo tỉ lệ: 2 giấm : 2 nước lọc : 1 đường : 1 muối (có thể nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình) cho lên bếp đun sôi sau đó để nguội hẳn. Cho tỏi và ớt vào trộn đều.

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp củ cải vào, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên cho củ cải nén xuống.
Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.


Củ cải muối chua ngon thế này thì Tết ăn gì cũng không sợ ngán - Ảnh 3
Món củ cải muối chua trắng nõn thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa. Ăn kèm với cơm, phở mì miến hay các món nhiều dầu mỡ đều rất ngon miệng và chống ngán.

Chúc bạn thành công!

Thêm một cách làm dưa chuột muối chua ngon hết nấc

Bạn có thể làm mới món dưa chuột muối chua theo cách này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

TIN MỚI NHẤT