Công thức làm trân châu trắng "thần thánh" các tín đồ trà sữa nên biết

Nấu gì hôm nay 14/05/2018 13:00

Những viên trân châu trắng dẻo, ngon khó cưỡng có trong cốc chè hay trà sữa không khó làm như bạn nghĩ. Nếu là tín đồ trà sữa, bạn nên "bỏ túi" công thức làm trân châu trắng ngon quên sầu này.

Nguyên liệu làm trân châu trắng

- 100gr bột năng

- 1 thìa bột nếp

- 70ml nước sôi

- 40gr đường

Cách làm trân châu trắng

- Bước 1: Cho đường vào tô nước sôi khuấy đều cho tan đường.

Công thức làm trân châu trắng 'thần thánh' các tín đồ trà sữa nên biết - Ảnh 1

- Bước 2: Bột năng, bột nếp cho vào 1 cái tô sau đó chế tô nước sôi vào, nhồi cho bột mềm, mịn là được. Bọc tô bột lại và để bột nghỉ 15 phút.

- Bước 3: Rắc 1 chút bột năng lên bàn sạch, lấy khối bột ra và nhồi sơ qua sau đó cắt bột thành từng dải rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

- Bước 4: Dùng 2 tay xoa đều từng viên trân châu cho tròn đều, cứ làm như vậy cho tới khi hết chỗ nguyên liệu còn lại.

Công thức làm trân châu trắng 'thần thánh' các tín đồ trà sữa nên biết - Ảnh 2

- Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín sẽ nổi lên và có màu trong.

- Bước 6: Bạn cho 1 ít đường, nước lọc vào tô và khuấy đều cho tan đường. Khi trân châu chín, bạn vớt trân châu ra thả ngay vào tô nước đường cho trân châu không bị dính và trân châu có độ ngọt sẽ ngon hơn nhé. Vậy là bạn đã làm xong trân châu dẻo vừa ngon vừa hấp dẫn rồi đấy.

Công thức làm trân châu trắng 'thần thánh' các tín đồ trà sữa nên biết - Ảnh 3

Chúc bạn thành công với cách làm trân châu trắng dẻo ngon này nhé!

Chè trân châu nhân dừa cho mùa hè

Trân châu nhân dừa có thể ăn với sữa chua hoặc đun chút nước đường gừng, thêm chút đá, ít hạt é là được bát chè thanh mát cho ngày nắng nóng.

TIN MỚI NHẤT