Được chế biến từ loại quả quen thuộc, dễ tìm, bánh chuối chiên giòn sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho chiều đông.
Nguyên liệu:
- Chuối chín vừa: 5 -6 quả
- Bột mì: 100g
- Bột chiên giòn: 3 thìa canh
- Đường: 50g
- Vừng trắng: 1 thìa canh
- Muối trắng: 1/3 thìa cà phê
- Bột nghệ: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1
Cho bột mì, bột chiên giòn, bột nghệ, muối ăn, đường vào âu trộn đều. Thêm chút nước từ từ, khuấy cho đến khi bột sánh mịn, không quá đặc nhưng cũng không quá loãng là được.
Bước 2
Chuối lột vỏ, cắt thành những lát dài theo chiều dọc quả chuối (chia quả chuối ra khoảng 3 lát).
Bước 3
Cho những lát chuối vừa cắt vào âu, thêm vừng trắng.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp, cho dâu ăn sao cho ngập miếng chuối chiên. Để dầu nóng già thì gắp từng miếng chuối đã được bọc một lớp bột bên ngoài vào chảo, chiên vàng giòn 2 mặt thì gắp ra để vào giấy thấm dầu.
Cứ lần luọt chiên đến hết nguyên liệu. Khi bánh chuối được, xếp ra đĩa, ăn nóng chấm kèm tương ớt.
Thời tiết trở lạnh, ngồi nhâm nhi miếng bánh chuối thơm lừng, giòn rụm chấm cùng vị cay nồng của tương ớt đảm bảo ai cũng đều thích thú.