Với cách làm thịt chiên thế này sẽ giúp cho thịt mềm bên trong, giòn bên ngoài ăn với cơm cực kỳ hợp lý.
- Thịt chiên làm theo kiểu này đảm bảo cả nhà gắp không ngừng đũa
- Công thức làm "tuyệt phẩm" thịt chiên không thể bỏ qua
Nguyên liệu
2 miếng thịt thăn
1 quả trứng
Muối
Bột chiên xù
1 thìa cafe bột ngũ vị hương
2 thìa súp rượu trắng
Bột chiên giòn
Dầu ăn
Chút mè rang
Cách làm
Bước 1
Dùng gáy dao dần cho miếng thịt mềm ra.
Bước 2
Sau đó cho muối, hạt tiêu, bột ngũ vị hương lên mặt thịt, xoa bóp nhẹ nhàng khắp mặt thịt để gia vị thấm vào thịt. Ướp thịt trong 30 phút.
Bước 3
Sau đó lăn thịt qua bột chiên giòn.
Bước 4
Sau đó đánh tan trứng, nhúng miếng thịt vừa bọc bột qua trứng rồi lăn qua phần bột chiên xù.
Bước 5
Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu thì cho thịt vào chiên vàng.
Khi thịt chiên vàng đều thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, sau đó cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Món thịt chiên giòn này ăn kèm tương ớt rất ngon đấy nhé!