Chỉ lần 1 làm thử thịt chiên theo cách này không ngờ thành "món tủ" của gia đình

Nấu gì hôm nay 28/09/2018 13:00

Với cách làm thịt chiên thế này sẽ giúp cho thịt mềm bên trong, giòn bên ngoài ăn với cơm cực kỳ hợp lý.

Nguyên liệu

2 miếng thịt thăn

1 quả trứng

Muối

Bột chiên xù

1 thìa cafe bột ngũ vị hương

2 thìa súp rượu trắng

Bột chiên giòn

Dầu ăn

Chút mè rang

Cách làm

Chỉ lần 1 làm thử thịt chiên theo cách này không ngờ thành 'món tủ' của gia đình - Ảnh 1

Bước 1

Dùng gáy dao dần cho miếng thịt mềm ra.

Chỉ lần 1 làm thử thịt chiên theo cách này không ngờ thành 'món tủ' của gia đình - Ảnh 2

Bước 2

Sau đó cho muối, hạt tiêu, bột ngũ vị hương lên mặt thịt, xoa bóp nhẹ nhàng khắp mặt thịt để gia vị thấm vào thịt. Ướp thịt trong 30 phút.

Chỉ lần 1 làm thử thịt chiên theo cách này không ngờ thành 'món tủ' của gia đình - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó lăn thịt qua bột chiên giòn.

Chỉ lần 1 làm thử thịt chiên theo cách này không ngờ thành 'món tủ' của gia đình - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó đánh tan trứng, nhúng miếng thịt vừa bọc bột qua trứng rồi lăn qua phần bột chiên xù.

Chỉ lần 1 làm thử thịt chiên theo cách này không ngờ thành 'món tủ' của gia đình - Ảnh 5

Bước 5

Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu thì cho thịt vào chiên vàng.

Khi thịt chiên vàng đều thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, sau đó cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Món thịt chiên giòn này ăn kèm tương ớt rất ngon đấy nhé!

Chỉ lần 1 làm thử thịt chiên theo cách này không ngờ thành 'món tủ' của gia đình - Ảnh 6

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon

Thay vì làm món thịt chiên như trước đây, bạn hãy thử cho thêm gừng vào nhé, món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!

TIN MỚI NHẤT