Bữa tối bận rộn chỉ cần làm một món thịt xào giá đỗ mộc nhĩ thế này thôi cũng đủ dinh dưỡng và ngon cơm rồi.
- Thịt gà xào kiểu này chồng con xới 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ
- Khi xào mì, chỉ cần thêm một bước này mì vừa ngon lại không bị dính nhau
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt xào này:
2 tai nấm hương
200g thịt lợn
120g giá đỗ
2 lát gừng
15ml nước lọc
8ml dầu hào, 5ml nước tương, 5ml rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê bột mì, 5g đường cát, 3ml dầu mè, một ít muối, tiêu.
Cách làm:
Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm mềm rồi thái sợi.
Thịt thái lát, ướp thịt với nước tương, rượu nấu ăn, nước, dầu mè, tinh bột trong khoảng 15 phút.
Đun sôi một nồi nước, cho giá đỗ vào chần qua khoảng 20 giây rồi vớt ra để ráo nước.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm.
Thêm thịt vào xào cho chín mềm ở lửa lớn, tiếp đó cho mộc nhĩ vào xào chín mộc nhĩ, nêm chút đường, muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
Thành phẩm:
Bữa tối chỉ cần một đĩa thịt xào giá đỗ và mộc nhĩ thế này thôi vừa đơn giản lại ngon cơm. Thịt mềm ngọt ăn kèm với giá đỗ giòn giòn thêm chút sần sật của mộc nhĩ lại càng thêm hấp dẫn. Ngoài ra, cả mộc nhĩ và giá đỗ đều là những món ăn có tác dụng thải độc cho gan, thận vô cùng hiệu quả, bạn hãy làm món này ít nhất mỗi tuần một lần nhé!
Chúc bạn làm được món thịt xào thật ngon nhé!