Nguyên liệu để làm chân gà rang muối

Chân gà: 7 chiếc

Sả: 3 củ

Lá chanh: 5 - 7 lá

Bột năng: 1 thìa canh

Bột gạo nếp: 1/2 bát ăn cơm

Bột đậu xanh (đỗ xanh): 1/2 bát con

Muối hạt: 2 thìa canh

Gia vị: bột canh, dầu ăn

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Các bước làm chân gà rang muối 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chân gà: bạn đem chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.

Tiếp theo bạn đem chân gà chặt làm đôi và cắt bỏ phần móng gà

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Sả: bóc lớp vỏ già, sau đó đem rửa với nước sạch và cắt sả thành những khúc nhỏ. Tiếp theo, bạn chẻ nhỏ sả và để riêng.

Lá chanh: bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó cắt cuống và thái chỉ.

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Làm hỗn hợp bột muối rang: dùng bột gạo nếp, bột đỗ xanh rang thơm. Muối biển cũng đem rang khô rồi xay nhỏ. Sau đó trộn 3 loại bột này lại với nhau và cất vào hũ thủy tinh dùng dần.

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Luộc chân gà

Đem chân gà luộc với 2 thìa bột canh cà phê. Sau khi nồi nước luộc sôi chừng 5 phút thì tắt bếp vớt chân gà ra để ráo

Bước 3: Trộn chân gà với bột năng

Bạn cho phần bột năng đã chuẩn bị và 1 thìa cà phê bột canh vào túi nilon trộn đều. Sau đó cho chân gà vào xóc kĩ để bột bám đều lên.

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Chiên sả

Tiếp đến, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun cho thật nóng. Sau đó, cho phần sả chẻ sợi vào phi cho thơm vàng rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Bước 5: Chiên chân gà

Bạn vẫn sử dụng chiếc chảo đó để chiên chân gà. Bạn lần lượt cho chân gà vào chiên cho tới khi chân gà vàng ruộm thì trút gà ra giấy thấm dầu.

Bước 6: Trộn chân gà với muối

Cho gà vào một âu lớn, sau đó thêm phần muối bột vừa làm vào trộn đều. Tiếp đến, bạn thêm lá chanh thái chỉ, sả phi vào và xóc đều để các nguyên liệu bám đều lên gà.

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời - Ảnh 6
Ảnh minh họa: Internet

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

Cho món chân gà rang muối ra đĩa và cùng mọi người thưởng thức thôi nhé.

Vậy là chỉ với chút thời gian cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng các nguyên liệu là bạn đã có được đĩa chân gà rang muối vô cùng thơm ngon rồi.

Món chân gà rang muối đạt yêu cầu là khi chân gà giòn rụm, thơm ngon. Đặc biệt là lớp vỏ vàng giòn thấm đều bột muối, phần lá chanh và sả chiên có màu sắc bắt mắt. Quan trọng nhất là khi thưởng thức chân gà ăn vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thu Chang/ Gia Đình Việt Nam