Cách pha nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng thơm ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng

Nấu gì hôm nay 06/07/2020 02:23

Nước chấm vịt được coi là ''linh hồn'' của món thịt vịt. Món vịt có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào khâu làm nước chấm. Dưới đây là cách pha nước chấm vịt thơm ngon chuẩn vị.

Nước chấm là một phần quan trọng giúp món ăn trở nên ngon lành, hoàn hảo. Đặc biệt đối với món thịt vịt, sẽ rất thiếu sót nếu vịt ngon mà nước chấm không đạt chuẩn thì cũng coi như thất bại.

Bạn có bao giờ thắc mắc ngoài hàng pha nước chấm như nào khiến bạn càng ăn càng ham hay không? Thực ra không hề khó, chúng ta hoàn toàn có thể tự pha với những nguyên liệu sẵn có.

Cách pha nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng thơm ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng - Ảnh 1

Cách pha nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng thơm ngon chuẩn vị

Pha nước chấm vịt luộc

Nguyên liệu

+ Nước mắm nguyên chất: 3 muỗng canh

+ Đường

+ Gừng, tỏi băm, chanh (1 trái), ớt tươi.

Cách làm

+ Hòa tan nước mắm với 1/2 muỗng cà phê đường, khuấy đều.

+ Tỏi băm nhuyễn cho vào, gừng cạo vỏ, thái nhỏ cho cùng vào bát mắm đường.

Thành phẩm: Một bát nước chấm vịt luộc ngon sẽ có sự hài hòa, cân bằng giữa  vị mặn – ngọt – chua – cay, bạn có thể chủ động gia giảm tùy vào khẩu vị của mình.

Cách pha nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng thơm ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng - Ảnh 2

Pha nước chấm vịt quay

Nguyên liệu

+ Gia vi: muối, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, tiêu

+ Nước lọc: 1/3 chén nhỏ

+ Nước cốt chanh

+ Tỏi băm, hành lá

+ Bột năng: 1 muỗng canh 

Cách làm

+ Hòa bột năng với nước cho bột năng tan đều sền sệt.

+ Cho 1/2 muỗng canh nước tương vào một bát khác, sau đó cho 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào khuấy tan.

+ Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi và hành lá. Sau đó cho bát nước tương vào khuấy đều đến khi sôi thì cho tiếp bát nước bột năng khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

+ Cho 2 muỗng bột ngọt và 1/2 thìa tiêu xay và khuấy đều.

+ Khi hỗn hợp nguội thì cho chút nước cốt chanh và ớt xắt nhỏ vào là hoàn thành.

Cách pha nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng thơm ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng - Ảnh 3

Pha nước chấm vị nướng

Nguyên liệu

+ Nước tương (xì dầu): 2 muỗng cah

+ Tỏi, hành, ớt băm nhuyễn

+ Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê

+ Đường, dầu ăn

+ Bột năng.

Cách làm

+ Hòa tan bột năng với chút  nước lọc

+ Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi

+ Cho tiếp nước tương, ½ muỗng café đường, dầu mè vào chảo, khuấy đều tay cho đến khi sôi thì bạn cho tiếp bát nước bột năng vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi sôi lần nữa, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

+ Cho hỗn hợp ra bát và thêm chút ớt là hoàn thành nước chấm.Cách pha nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng thơm ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng - Ảnh 4

Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở

Thịt vịt nấu giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách nấu thịt vịt giả cầy đơn giản, chuẩn vị.

TIN MỚI NHẤT