Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, mướp xanh, không đắng gắt, giải nhiệt ngày hè

Nấu gì hôm nay 06/07/2020 05:00

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua nhồi thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này để chiêu đã gia đình mình nhé.

Mướp đắng (khổ qua) là loại quả chứa rất nhiều dinh dưỡng, đồng thời lại có tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho tiêu hóa. Khi chế biến thành món ăn rất hấp dẫn, thơm ngon. Một trong những món được nhiều người yêu thích là mướp đăng nhồi thịt. Cách làm món ăn này rất đơn giản, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, mướp xanh, không đắng gắt, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 1

Cách làm mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu

Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, mướp xanh, không đắng gắt, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 2

+ Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả

+ Thịt xay: 200g 

+ Mộc nhĩ: 2-3 tai

+ Hành lá, hành củ, ngò rí

+ Gia vị: Tiêu, muối, bột nêm

+ Nước dùng hầm xương hoặc nước lã.

Cách làm

+ Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, sau đó cắt cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, mướp xanh, không đắng gắt, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 3

+ Hành lá bỏ rễ, nhặt lá úa, rửa sạch. Phần củ trắng thái nhỏ, lá xanh để dài, cất riêng.

+ Hành củ khô đập dập, băm nhuyễn.

+ Thịt nạc vai hoặc ba chỉ nhiều nạc rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.

+ Cho thị xay, mộc nhĩ, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để thịt nghỉ trong 15 phút.

Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, mướp xanh, không đắng gắt, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 4

+ Trong thời gian chờ thịt nghỉ. Chúng ta xử lý mướp đắng. Mướp đắng chọn trái xanh, thuôn đều, không vẹo vọ.

+ Bổ dọc hoặc cắt khúc mướp đắng, dùng thìa nhỏ nạo ruột bỏ đi, rửa sạch mướp đắng.

+ Lấy phần nhân đã chuẩn bị, nhồi chặt vào đầy miệng phần mướp đắng vừa chuẩn bị.

Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, mướp xanh, không đắng gắt, giải nhiệt ngày hè - Ảnh 5

+ Nếu mướp đắng bổ dọc thì lấy hành lá buộc trái mướp lại.

+ Nếu có nước hầm xương, bạn chờ nước sôi thì thả mướp đắng đã nhồi vào đun lửa lớn, nêm nếm vừa miệng. Dùng nước hầm xương sẽ ngon ngọt hơn. Nếu không có thể dùng nước lọc đun sôi, cho thêm chút gia vị cho vừa ăn. Đun tới khi mướp đắng chín mềm.

+ Khi mướp đắng chín, bạn múc ra tô rồi thêm chút ngò, mùi, hành vào và thưởng thức.

Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở

Thịt vịt nấu giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách nấu thịt vịt giả cầy đơn giản, chuẩn vị.

TIN MỚI NHẤT