Cách làm mì xào bò rau cải cà chua nhanh gọn cho bữa sáng

Nấu gì hôm nay 30/01/2020 05:00

Hướng dẫn cách làm món mì xào bò rau cải đơn giản mà ngon, tiết kiệm thời gian nên thích hợp cho bữa sáng của gia đình.

Nguyên liệu làm mì bò xào

Mì tôm chua cay: 4 gói

Thịt bò: 300g

Cà chua: 3 quả

Rau cải: 1 mớ

Tỏi băm: 1 củ

Gia vị

Cách làm mì xào bò rau cải cà chua nhanh gọn cho bữa sáng - Ảnh 1

Mì xào bò cải cà chua đơn giản cho bữa sáng nhanh gọn (Ảnh: Nghebep)

Cách làm mì bò xào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau (dùng cà chua bi cũng được).

Tỏi bóc vỏ, băm hoặc thái nhỏ. Rau cải nhặt rửa sạch. Ngoài rau cải bạn có thể thay bằng cải đắng, cải cúc, cải thảo, cài ngồng... tùy sở thích. 

Thịt bò thái mỏng ngang thớ. Nên mua bò ta chứ không nên mua bò mĩ hoặc bò úc. Thịt thăn hoặc thịt mông sẽ ngon nhất (tùy sở thích).

Ướp thịt bò với 2/3 phần tỏi băm, 1/2 cafe bột canh, chút hạt tiêu. Đảo đều rồi cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đảo thêm 1 lần nữa. Dầu ăn sẽ giúp cho thịt bò được mềm hơn nhưng có 1 khuyết điểm là dầu ăn làm thịt bò khó ngâm gia vị hơn.

Bước 2: Chần mì

Cách làm mì xào bò rau cải cà chua nhanh gọn cho bữa sáng - Ảnh 2

Đun sôi 1 nồi nước để chần mì. Khi nước sôi thì chuẩn bị 1 bát nước lạnh để bên cạnh. Tiếp theo, bạn cho gói mỡ có sẵn trong gói mì cùng 1 chút muối bột canh vào trộn đều.

Bước 3: Làm mì xào bò

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo qua.

Nếu bạn muốn mì được săn và khô hơn thì có thể xào riêng mì, riêng thịt bò cùng rau cải.

Khi rau và thịt bò chín tới bạn cho mì vào xào cùng, tăng lửa và đảo khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp đi là xong.

Chỉ cần nguyên liệu này xôi gấc sẽ dẻo thơm từng hạt

Với cách nấu xôi gấc với dừa sau đây sẽ giúp ngày tết nhà bạn có thêm món ăn vừa đẹp mắt vừa thơm ngon để cúng tổ tiên.

TIN MỚI NHẤT