Chắc chắn trong bữa cơm tối, ai cũng phải khen với món bắp cải cuộn siêu hấp dẫn do bạn làm đấy.
- Muối dưa bắp cải rất dễ, nhưng muốn ngon bạn nhất định phải tham khảo công thức này
- Mách mẹ cách phân biệt bắp cải Việt Nam - bắp cải Trung Quốc
Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt
1 cây bắp cải
300g thịt gà xay
½ (100g) hành tây
3 thìa canh vụn bánh mì
3 thìa canh sữa hoặc nước
½ thìa cà phê muối
Hạt tiêu
1 thìa canh bột mì
(Nguyên liệu làm súp)
1 viên gia vị nấu nước dùng
5 cốc nước (1 lít nước)
Muối và hạt tiêu
Bắp cải cuộn thịt dễ làm nhưng lại cực hấp dẫn, ngon cơm
Các bước làm bắp cải cuộn thị
Trước tiên bạn cắt xung quanh phần lõi của cây bắp cải.
Đổ nước vào một cái nồi lớn rồi đun sôi. Nhúng cây bắp cải vào nồi nước đang sôi, bắt đầu từ phần cuống mà bạn vừa bỏ lõi. Chần trong khoảng 2 phút sau đó lật ngược cây bắp cải và chần một lúc nữa. Việc chần bắp cải như vậy giúp những chiếc là bắp cải ở ngoài mềm và tách nhau ra. Tách các lá bắp cải, để lên một cái rây hay rá cho ráo nước. Để nguội. Sau đó, dùng dao để lạng bớt phần gân cứng trên lá.
Xắt hạt lựu hành tây. Ngâm vụn bánh mì vào sữa. Cho thịt xay ra một cái bát, nêm muối và hạt tiêu. Dùng tay trộn đều, sau đó cho hành đã thái hạt lựu vào. Tiếp đó, trộn với vụn bánh mì đã ngâm sữa và bột mì. Chia thành 8 phần nhỏ, nặn hình như ổ bánh mì.
Đặt một chiếc lá bắp cải to lên thớt và một chiếc lá nhỏ hơn ở bên trong. Đặt một phần nhân thịt lên chiếc lá ở bên trong và cuốn lá bắp cải từ phần cuống lá lên. Gập 2 bên mép lá để bao lấy phần nhân. Cuốn lá bắp cải to ở bên ngoài để bao lấy lá bắp cải nhỏ đã cuốn thịt ở bên trong. Cuốn từ phần cuống lá lên đến đỉnh.
Đặt những miếng bắp cải cuốn thịt sát cạnh nhau trong nồi. Đổ vào nồi 5 cốc nước, thêm viên gia vị nước dùng, bật bếp đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, giảm lửa. Đậy nắp vung lại và ninh trong nước sôi liu riu trong 30 phút. Sau khi lá bắp cải mềm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó dọn ra ăn.
Chúc bạn thành công!