Xem bí kíp làm bánh ít trần đậu xanh dẻo dai, nước mắm chua ngọt hòa quyện, đảm bảo cả nhà mê tít.
- Thưởng thức gỏi cá Tuyết Lý Sơn tươi ngon với công thức siêu dễ
- Combo chill chill bữa tối hoàn hảo - Cá hồi xốt chanh leo và khoai tây nghiền!
BÁNH ÍT TRẦN NHÂN ĐẬU XANH
Nguyên liệu:
- 400gr bột nếp
- 7gr bột gạo
- 220ml nước ấm
- 25ml dầu ăn
- 1/2 muỗng cafe muối
- 100gr tôm khô
- 200gr đậu xanh cà vỏ
- Nước mắm ăn kèm
Cách làm:
- Cho bột nếp + bột gạo + muối vào trộn đều, đổ 1/2 lượng nước + dầu ăn vào nhào kỹ thành khối thống nhất, để bột nghỉ 5 phút
- Đổ từ từ 1/2 lượng nước còn lại vào, vì độ hút nước của bột khác nhau, bột đạt là thử vo viên bột, bề mặt bột mịn, không khô nứt, cũng không chảy ra 2 bên. Đậy kín bột, để bột nghỉ trong 30 phú
- Phần nhân đậu:
-Ngâm đậu cho mềm. Mang hấp chín, sau đó nghiền mịn.
- Sau đó đem xào với chút dầu và hành, nêm vào 1 ít bột nêm + tiêu cho thơm.
- Để nguội, nặn thành viên tròn.
- Nước mắm:
- 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh nước cốt chanh + 4 muỗng canh nước lọc, khuấy tan.
- Sau cùng cho ớt + tỏi băm vào khi ăn
- Phần topping:
- Hành lá cắt nhỏ
- Dùng dầu sôi 80% cho vào hành để làm mỡ hành
- Tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi giã/xay nhuyễn. Xào đêò cho tôm tơi
- Hấp bánh:
- Chia bột tương ứng với phần nhân
- Nhào kỹ lại từng phần bột nhỏ, cán hình tròn mỏng, đặt nhân bánh vào giữa, vo tròn lại.
- Lá chuối xoa tí dầu rồi đặt viên bánh lên.
- Hấp 12-15 phút, cho ra đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên