Bánh kếp bí ngòi mang đến cho người ăn một hương vị hoàn toàn mới lạ, sự kết hợp giữa vị mặn ngọt và giòn mát tạo nên món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon.
- Cuối tuần mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành
- Gợi ý thực đơn cơm tối ngon miệng, làm nhanh với 3 món đủ vị
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện:
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Bí ngòi: 1 quả
- Thanh cua: 4 miếng (130g)
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/5 củ
- Ớt đỏ: 1 quả
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
2. Nguyên liệu bột bánh:
- Bột mì: 4 muỗng canh
- Trứng: 2 quả
- Muối: 1 lượng thích hợp
Cách làm bánh kếp bí ngòi chuẩn ngon:
Bước 1: Cắt bí ngòi thành từng lát dày 1cm và tạo một lớp cắt ở giữa để cho nhân vào.
Bước 2: Rắc một ít muối lên bí ngòi. Sau đó, nếu bí ngòi có thoát ra hơi ẩm thì hãy loại bỏ hơi ẩm bằng khăn giấy.
Bước 3: Xé thanh cua thành từng miếng nhỏ rồi cắt nhỏ hành tây, cà rốt và ớt đỏ.
Bước 4: Chuẩn bị nước trứng ra một bát riêng. Tiếp đến, phủ bí ngòi qua một lớp bột mì rồi nhúng vào nước trứng đã chuẩn bị.
Bước 5: Cho thanh cua và các loại rau củ đã cắt nhỏ vào hỗn hợp trứng còn lại trộn đều rồi cho vào ở giữa các lát bí ngòi.
Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng trong khoảng thời gian 2 phút.
Bước 7: Cho bí ngòi lên chảo và chiên trong 1 phút 30 giây rồi lật lại và chiên tiếp trong thời gian tương tự.
Bước 8: Cho ra đĩa là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món bánh kếp bí ngòi:
Những chiếc bánh kếp được chiên hoàn hảo với vẻ ngoài vàng nâu trông rất bắt mắt. Khi cắn một miếng bánh kếp bí ngòi, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mặn của thanh cua xen lẫn vị ngọt mát, tươi giòn của bí ngòi và rau củ. Đây là một món ăn vô cùng thích hợp để đổi vị cho thực đơn hằng ngày hoặc khi bận rộn không có thời gian để chế biến món ăn cầu kì nhưng vẫn đảm bảo giữ được chất lượng dinh dưỡng và hương vị của bữa cơm nhà. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh kếp bí ngòi này nhé!
Mách bạn:
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm bớt các nguyên liệu để phù hợp với bản thân và gia đình mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có. Ví dụ thay thanh cua bằng thịt heo, thịt bò hoặc thịt ức gà bằm nhỏ.
- Bạn có thể điều chỉnh hương vị bằng cách thêm hoặc bớt muối.
- Luôn chú ý lửa để bề mặt không bị cháy giúp cho thành phẩm làm ra được đẹp mắt.
Ảnh: Cuisine