Món ăn này cực kỳ dễ làm. Chỉ cần sơ chế và có thể hoàn thành trong vài phút.
- Thực đơn cơm tối cuối tuần chỉ 3 món dễ nấu nhưng ngon vô cùng
- Loại lá này ai cũng biết nhưng 99% chưa từng ăn, nếu thấy thì hái ngay về nấu 3 món vừa ngon lại giảm đau nhức xương và nhuận tràng
Đó chính là món mì nấm!
Với nấm, hành lá, nước tương, gia vị và mì, bạn sẽ có công thức nấu mì Ấn-Trung ngon tuyệt không chỉ gây ấn tượng với gia đình mà còn là một thực đơn mới để chiêu đãi khách.
Thành phần của món mì nấm
200 gam mì
300-400 gram nấm
1/2 muỗng canh tỏi băm
1/2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
1 thìa cà phê ớt xanh thái nhỏ
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
1/2 chén hành lá cắt nhỏ
1 đến 2 thìa cà phê cần tây thái nhỏ (tùy chọn)
2 đến 2,5 muỗng canh dầu
1 muỗng canh nước tương
1 thìa cà phê giấm gạo hoặc giấm thường
Hành lá xanh để trang trí
Muối để nêm nếm theo yêu cầu
Cách làm mì nấm
Bước 1: Đầu tiên, hãy luộc mì vừa chín tới. Sau đó nhúng nhanh vào thau nước đá lạnh để giữ cho sợi mì được dai giòn rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo. Ở mức lửa nhỏ đến trung bình, trước tiên cho tỏi băm, gừng băm và ớt xanh băm vào. Để có món mì cay nồng, bạn có thể tăng lượng ớt xanh.
Bước 3: Xào trong vài giây, sau đó thêm hành lá cắt nhỏ. Giữ lại 2 thìa canh rau xanh để trang trí.
Bước 4: Trộn đều và xào hành lá cho đến khi chúng chuyển sang màu trong. Sau đó thêm nấm thái lát vào.
Bước 5: Đảo đều nấm và xào ở mức lửa vừa đến cao. Nước nấm sẽ tiết nước khi nấu.
Bước 6: Tiếp tục xào cho đến khi hết nước và nấm chuyển sang màu vàng nhạt từ các cạnh. Sau đó thêm hạt tiêu đen xay.
Bước 7: Thêm nước tương và khuấy đều. Thêm mì. Thêm muối theo nhu cầu.
Bước 8: Khuấy đều và đảo đều mì. Thêm giấm gạo hoặc giấm trắng thông thường. Khuấy đều. Tắt bếp và cuối cùng thêm hành lá cắt nhỏ.
Bước 9: Đảo đều lần cuối và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!