Sáng sớm ăn một tô sủi cảo tôm thịt mọng nước, nước súp ngọt thanh. Bữa ăn sáng chất lượng dành cho bạn
- Mực dồn thịt nướng sa tế - món ngon ăn siêu đã!
- Xốt phở trộn đơn giản, ăn siêu 'nghiền' - Lưu ngay bí kíp thôi!
SỦI CẢO TÔM THỊT
Nguyên liệu:
- 500gr thịt nạc vai xay
- 200gr tôm + đầu tôm, vỏ tôm để riêng
- 100gr hành tím xay
- Gia vị: Muối tinh, nước mắm, hạt tiêu
- Nấm hương
- Lá hẹ
- Vỏ sủi cảo
Cách làm:
- Đầu tôm, vỏ tôm, 2 cái xương hom ninh với vài hạt tiêu sọ, 1 chút muối, sôi bùng rồi để hé vung đun nhỏ lửa nhất đun khoảng 2 tiếng.
- Phần nhân:
- Trộn thịt xay + tôm thái nhỏ + hành tím xay, chút muối, nước mắm, hạt tiêu xay trộn đều.
- Gói sủi cảo:
- Lấy 1 muỗng nhân để giữa miếng vỏ sủi và miết nước viền mép trong của sủi và gập lại
- Luộc sủi:
- Nước dùng thả vài cái nấm hương cho thơm đủ vị rồi cho viên sủi vào nồi nước dùng đun ở mức trung bình, đến khi nổi lên thì vớt ra bát.
- Thưởng thức:
- Có thể ăn riêng 1 bát sủi với rau cải ngọt/ cải cúc chần chín + tôm + lá hẹ và nước dùng ngọt thơm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lã Thu Giang