Nấu món này cho bữa cơm nhà khi trời lạnh là một ý tưởng không tồi, còn ngon hơn ăn cá và thịt đấy!

Món ngon mỗi ngày 30/12/2024 09:29

Món ăn này có độ đạm cao, hương vị mềm mướt, thơm phức, ngọt ngon vô cùng!

Khi thời tiết lạnh giá, đừng quên ăn nhiều nguyên liệu có hàm lượng protein cao để sưởi ấm cơ thể. Ngoài thịt gà, cá, thịt heo, trứng... thì các sản phẩm từ đậu nành cũng là lựa chọn tốt. Chúng có giá thành rẻ hơn thịt, dinh dưỡng đa dạng và hương vị tuyệt vời. Hôm nay chúng ta hãy nấu một món ăn từ váng đậu - loại nguyên liệu được mệnh danh là "thịt chay" mềm, dẻo và thơm. Váng đậu có hàm lượng protein cao và giàu canxi, sắt, lecithin cũng như các chất dinh dưỡng khác. Hãy sử dụng nó vào mùa đông khi bạn không muốn ăn thịt. Nó giúp nuôi dưỡng và bồi bổ cơ thể, tốt hơn cả cá và thịt.

Hôm nay chúng tôi giúp bạn nghĩ ra cách chế biến món ăn mới lạ từ váng đậu. Chúng ta dùng váng đậu kết hợp với trứng gà cùng vài nguyên liệu gia vị khác để làm món canh ăn cùng cơm nóng hổi, no nê. Món ăn này có độ đạm cao, hương vị mềm mướt, thơm phức. Giờ thì hãy cùng bắt tay vào nấu món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm món canh váng đậu, trứng 

Một nắm váng đậu khô dạng sợi (100-150g), 4 quả trứng gà, 2 quả ớt ngọt màu xanh, 1 quả ớt cay (tùy thích, nếu bạn không ăn được cay có thể thay bằng ớt ngọt màu đỏ), 2 cây hành lá, lượng gừng băm vừa phải, 3 tép tỏi băm, 1 thìa canh bột nấm hương tươi, lượng dầu ăn thích hợp, muối, bột tiêu. 

Cách làm món canh váng đậu, trứng

Bước 1: Váng đậu bạn cho chậu nước, ngâm trong khoảng nửa tiếng rồi rửa sạch. Sau đó bạn vắt kiệt nước rồi để riêng. Nếu bạn không có váng đậu sợi, hãy ngâm váng đậu miếng to rồi ngâm và vắt kiệt nước, sau đó thái thành các miếng nhỏ.

Nấu món này cho bữa cơm nhà khi trời lạnh là một ý tưởng không tồi, còn ngon hơn ăn cá và thịt đấy! - Ảnh 1

Bước 2: Đập 4 quả trứng vào tô rồi đặt sang một bên. Cắt đôi quả ớt xanh bỏ ruột và hạt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi đặt sang một bên. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt đỏ xắt nhỏ (hoặc để tăng màu sắc thì dùng 1 quả ớt ngọt xanh và 1 quả ớt ngọt đỏ). Hành lá bạn rửa sạch và xắt nhỏ.

Nấu món này cho bữa cơm nhà khi trời lạnh là một ý tưởng không tồi, còn ngon hơn ăn cá và thịt đấy! - Ảnh 2

Bước 3: Làm nóng chảo, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào. Chờ dầu nóng thì bạn cho 4 quả trứng vào chiên vàng. Sau đó dùng thìa cắt bánh trứng thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo bạn cho một ít gốc lá xắt nhỏ, gừng và chút ớt đỏ cắt nhỏ vào xào đến khi dậy mùi thơm.

Nấu món này cho bữa cơm nhà khi trời lạnh là một ý tưởng không tồi, còn ngon hơn ăn cá và thịt đấy! - Ảnh 3

Bước 4: Cho một lượng nước nóng thích hợp vào, đun sôi lại ở nhiệt độ cao. Sau đó cho váng đậu đã vắt kiệt nước vào. Tiếp đó bạn thêm một chút muối, bột tiêu và bột nấm hương tươi cho vừa ăn. Chỉnh mức lửa vừa rồi rồi hạ lửa thấp, nấu trong khoảng 3 hoặc 4 phút.

Nấu món này cho bữa cơm nhà khi trời lạnh là một ý tưởng không tồi, còn ngon hơn ăn cá và thịt đấy! - Ảnh 4

Bước 5: Kế tiếp, bạn cho ớt xanh và tỏi băm vào nồi, vặn lửa lớn, khuấy đều để nhiệt giúp tỏa mùi thơm của các nguyên liệu gia vị. Sau đó bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn lấy món ăn ra bát tô, rắc hành lá xắt nhỏ lên là món ăn hoàn thành. 

Nấu món này cho bữa cơm nhà khi trời lạnh là một ý tưởng không tồi, còn ngon hơn ăn cá và thịt đấy! - Ảnh 5

Thành phẩm món canh váng đậu, trứng

Đây là một món ăn rất đơn giản và là sự kết hợp từ những nguyên liệu thông thường nên bạn có thể dễ dàng nấu tại nhà. Món canh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa váng đậu mềm mịn và trứng béo bùi cùng các gia vị dậy mùi thơm. Bạn có thể linh đậu thay váng đậu bằng các sản phẩm khác từ đậu nành như đậu phụ, đậu phụ non, đậu phụ khô...

Nấu món này cho bữa cơm nhà khi trời lạnh là một ý tưởng không tồi, còn ngon hơn ăn cá và thịt đấy! - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh váng đậu, trứng!

Ảnh: Sohu

Nấu 3 món ăn dễ làm, bổ dưỡng và siêu ngon này để chống lạnh, tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa đông

3 món ăn dễ làm này đều giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung năng lượng dương, bồi bổ cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch.

TIN MỚI NHẤT