Thèm gà hấp thì nhanh tay vào bếp thôi, mùi thơm nức mũi, dai giòn ngon sần sật
- Nem cuốn cá giòn rụm - Cuốn rau sống, đổi gió cho bữa ăn tối chống nhàm chán!
- Cá hồi áp chảo xốt teriyaki - Tự thưởng cho bản thân sau ngày làm việc mệt mỏi!
GÀ HẤP MUỐI
Nguyên liệu:
- 1.5kg gà ta
- 200gr nấm rơm
- 15 củ hành tím
- 1 nắm lá chanh
- 10 cây sả
- 0.5kg muối hạt
- Rau răm, dưa leo, dưa cải chua, kim chi, chanh ớt,...
- Gia vị
Cách làm:
- Gà rửa sơ, lấy bộ lòng ra làm sạch. Chà gà với hỗn hợp rượu - muối - gừng giã nhuyễn, để tầm 5 phút rồi rửa sạch, để ráo, cắt chân cho gọn.
- Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối rồi rửa sạch.
- Củ hành tím bóc vỏ.
- Sả rửa sạch, cắt khúc đập dập.
- Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay, ít lá chanh thái chỉ, 2 trái ớt băm nhuyễn vào chén trộn đều. Chà 1/2 hỗn hợp lên thân và bên trong con gà, còn 1/2 cho vào ướp cùng nấm rơm - củ hành tím - bộ lòng gà để thấm gia vị. Sau đó nhét nấm - củ hành - bộ lòng vào bên trong gà.
- Cho muối hạt vào nồi, xếp 1 lớp sả cắt khúc kín bề mặt muối, cho ít lá chanh thêm 1/3 chén nước lọc tránh khét đáy. Đặt gà vào nồi, đậy nắp lại và bật bếp đun ở lửa vừa.
- Muối ớt: cho vào cối
- 2 muỗng canh muối hạt
- 1.5 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh bột ngọt
- 1 muỗng canh tiêu xay
- 10 trái ớt giã nhuyễn
- 2mc nước cốt chanh
- Ít lá chanh thái chỉ, củ hành tím thái khoanh
- Bày gà ra mẹt, thêm rau răm - dưa cải chua - kim chi - nấm rơm - hành tím ăn kèm muối ớt nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền