Team hảo bánh nướng phải lưu ngay nhé, công thức đơn giản mà thành quả lại vô cùng ngon miệng.
BÁNH MÌ MÈ ĐEN
Nguyên liệu:
160ml sữa tươi không đường
40gr bơ lạt
40gr bột mì số 13
150gr bột năng
90gr trứng gà
40gr đường
Muối
30gr mè đen
Cách làm:
- Cho sữa tươi, bơ lạt, đường và muối vào nồi. Cho nồi lên bếp, đun nóng và khuấy cho bơ tan.
Chú ý: chỉ đun nóng không đun sôi
- Mở nhỏ lửa, thêm bột mì vào, khuấy nhanh tay cho hỗn hợp đặc lại. Đến khi thấy bột gom được thành khối, róc khỏi nồi thì nhắc xuống.
Chú ý: sử dụng bột mì đã rây sẵn và khuấy đều nhanh tay cho hỗn hợp thật mịn mượt.
- Chia bột năng ra thành 3 phần và đổ lần lượt từng phần vào nồi. Trộn đều từng phần bột năng với hỗn hợp trước khi cho phần bột năng tiếp theo vào.
- Đập trứng ra chén, đánh lên cho đều. Thêm trứng từ từ vào hỗn hợp bột, mỗi lần cho 1 ít và trộn đều trước khi cho phần tiếp theo. Không cần cho hết lượng trứng trong công thức, chỉ cần cho đến khi thấy bột đạt là được.
- Cho bột ra túi bắt kem, có thể dùng đui tròn/ không cần dùng đui tùy ý. Bắt bột ra khay nướng, dàn phẳng nhẹ phần chóp bằng ngón tay có chấm ít nước để bánh nở tròn đều hơn.
- Cho khay bánh vào rảnh giữa lò, nướng 180 độ C từ 20-25 phút tùy lò. Trong quá trình nướng không được mở nắp lò. Nhiệt độ cao phù hợp bánh sẽ nở căng phồng, nhiệt độ chưa đủ bánh sẽ nở kém hơn. Khi thấy bánh căng phồng, mặt bánh ngả vàng nhạt thì lấy ra được rồi.
Nguồn: Fb Tara Nu