Heo quay giòn da rôm rốp - Cắn miếng nào đã miếng nấy!

Món ngon mỗi ngày 25/05/2022 10:43

Heo quay nguyên tảng tự làm tại nhà, da giòn rụm, thịt ướp vừa vị

THỊT QUAY GIÒN BÌ

Heo quay giòn da rôm rốp - Cắn miếng nào đã miếng nấy! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 
  • Gừng + hành tím
  • Muối hột

Cách làm:

- Luộc thịt cùng gừng hành cho thơm trong 4 phút, úp phần bì xuống dưới.

- Vớt thịt ra ngửa bì lên trên: dùng dao rạch mặt bì, không rạch sâu

- Lau khô bì, dùng máy sấy sấy khô phần da khoảng 1-2 tiếng/ đem phơi nắng

  • Nướng:

- Phủ muối lên mặt bì

 

Heo quay giòn da rôm rốp - Cắn miếng nào đã miếng nấy! - Ảnh 2

 

 

- Làm nóng lò nướng và nướng thịt khoảng 220 độ c trong 20 phút

- Sau đó gạt muối set tiếp 200 độ trong 20 phút nữa là được

 

Heo quay giòn da rôm rốp - Cắn miếng nào đã miếng nấy! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Hòa Bùi

Bò xốt vang rau củ hầm - Bữa ăn sáng thịnh soạn, đủ dinh dưỡng!

Làm bò xốt vang, chấm bánh mì và ăn kèm pate béo ngậy

TIN MỚI NHẤT