Thúc bé chóng ăn thì làm món này nhé! Đùi gà béo ngậy, nhiều dinh dưỡng, kết hợp thêm gia vị chua ngọt đảm bảo bé thích mê.
- Khô gà lá chanh kiểu mới - Mặn mặn cay cay vừa ăn vừa xem phim hết ý!
- Bánh trứng sữa núng nính béo ngậy - khiến team hảo đồ ngọt mê mẩn
ĐÙI GÀ NƯỚNG CHUA NGỌT
Nguyên liệu ướp gà:
- 3 miếng đùi gà
- 1 1/2 muỗng cafe muối tỏi
- 1/2 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng cafe mật ong
- 1 muỗng cafe tiêu xay
Đồ chua ăn kèm:
- Củ cải đỏ, dưa leo, hành tây
- Củ cải đỏ rửa sạch, cắt miếng tròn, lấy một ít xếp hoa hồng, một ít để trộn chua ngọt
- Cà rốt rửa sạch, để ráo nước
- Hành tây rửa sạch, cắt mỏng, ngâm nước đá 15ph để hành bớt hăng
Trộn chua ngọt:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh đường
- Ớt
- Trộn hỗn hợp mắm với hành tây, cà rốt, củ cải đỏ. Cất ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là ăn được rồi
Cách làm gà nướng:
- Đùi gà rửa sạch, thấm giấy ăn cho khô
- Ướp gà với muối tỏi, dầu mè, mật ong, tiêu xay và để khoảng 20 phút
- Quét dầu ăn vào vỉ nướng và xếp gà lên, quét dầu ăn lớp mỏng lên gà
- Làm nóng trước nồi chiên không dầu hoặc lò nướng 10 phút
Nướng gà:
- Lần 1: 380F trong 12 phút
- Lần 2: 390F trong 8 phút
- Gà nướng xong, có thể rưới thêm xốt tương ớt ngọt ăn kèm
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lam Love