Làm dồi sụn nướng ăn vui miệng
- Hủ tíu mực trứ danh - Ngọt thịt, nước dùng trong thanh, húp miếng nước thật đã thèm!
- Chân giò nướng - Chiều chiều đi làm về, ăn và trò chuyện cùng gia đình nhé
LÒNG NHỒI SỤN
Nguyên liệu:
- 300gr lòng heo non
- 300gr thịt ba chỉ
- 300gr sụn heo
- 100gr mỡ heo
- Đậu phộng rang, đậu xanh rang
- Hành lá, húng quế, rau thơm
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm
- Phễu, dây, nồi hấp
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị phần nhân để nhồi lòng
- Sụn, thịt ba chỉ, mỡ heo băm nhỏ cho vào tô lớn. Cùng với đậu phộng rang đập nhuyễn, đậu xanh, hành lá, rau thơm, húng quế thái nhỏ. Tiếp đến nêm gia vị mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt và trộn đều. Ướp nhân khoảng 30 phút cho ngấm.
- Bước 2: Nhồi nhân thịt vào lòng
- Phần lòng làm vỏ dồi lòng được làm sạch, khử hết mùi hôi bằng rượu gừng, chanh/ muối để làm sạch cả phần trong và ngoài lòng.
- Buộc chặt một đầu của lòng lợn. Phần đầu còn lại sẽ được gắn với phễu để nhồi nhân thịt sụn vào. Nhồi nhẹ nhàng, đều tay để lòng đẹp mắt, không bị phình/ quá lỏng.
- Bước 3: Hấp hoặc luộc lòng
- Cho lòng đã nhồi thịt sụn xong vào nồi hấp trong khoảng 6 phút. Khi lòng chuyển màu đục trong lúc luộc, bạn dùng tăm chọc lên bề mặt lòng.
- Bước 4: Chiên/ nướng lòng
- Lòng sau khi luộc sẽ được gắp ra đĩa và để nguội. Sau đó chiên dầu/ xiên vào cây nướng trên bếp than hồng. Chiên đến khi thấy lòng chuyển màu vàng là được.
- Thái lát và trình bày ra đĩa, chấm cùng mắm tôm nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoa Nhỏ