Ốc xay nhuyễn, nhồi cho mịn, cuốn với lá lốt dai dai. Ăn kèm với nước chấm hợp không tưởng.
- Thịt cuộn quýt chiên xù - Hòa quyện giòn béo, chua ngọt mọng nước kích thích vị giác!
- Cá chẽm xốt chua ngọt - Món ngon cho trẻ biếng ăn cá!
CHẢ ỐC CUỐN LÁ LỐT
Nguyên liệu:
- Thịt nạc dăm/ ba chỉ
- Thịt ốc
- Lá lốt
- Nấm mèo
- Nấm hương
- Sả, hành tím
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt bột, muối, dầu hào
Cách làm:
- Thịt thái nhỏ băm hoặc xay nhuyễn.
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Lá lốt một ít thái nhỏ để trộn chung với chả, còn lại để nguyên để cuốn chả.
- Sả, hành tím băm nhuyễn.
- Thịt ốc ngâm nước gạo và ớt 3-4 tiếng, rửa sạch lại với muối nhiều lần. Băm vừa phải để chả khi ăn có độ giòn của thịt ốc.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nêm nếm gia vị.
- Cuối cùng thì lấy lá lốt cuốn lại, làm tương tự đến khi hết nguyên liệu
- Xếp chả cuốn vào khay cho vào nồi chiên không dầu và nướng 180 độ trong 15 phút, thêm 5 phút với 200 độ cho vàng ngon tuỳ thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy