Nấu nồi bún cá ngừ tươi ngon, chất lượng, cá chắc thịt, nước dùng đậm đà trong vắt đảm bảo ai cũng mê.
- Bữa ăn hôm nay chưa biết nấu gì thì thử ngay món cơm siêu chất lượng này nhé - Cơm lươn ếch!
- Tuy đạm bạc nhưng ngon vô cùng - Cà tím xào thịt băm!
BÚN CÁ NGỪ
Nguyên liệu:
- 1kg cá ngừ
- 2 trái cà chua
- 1/4 trái thơm
- 2 trái khế
- 3 trái ớt sừng
- Rau cải con/rau mầm, bắp chuối, giá, hành ngò, húng lủi
Cách làm:
- Cá rửa sạch ướp hành tím băm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu
- Khử dầu với hành tím thật thơm, cho hạt điều tạo màu cho đẹp
- Cho cà chua, thơm vào đảo đều
- Cho nước vào, nấu nước sôi già
- Thả từng lát cá vào, thả tương tự đến khi hết cá
- Nấu tầm 10-15 phút thì cho khế vào, nêm nếm vừa ăn
- Nấu cho thấm miếng cá đậm đà thì cho đầu hành vào
- Cho ra tô và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm