Đổi gió với món bánh tôm chiên siêu ngon
- Xôi sắn ăn sáng rồi đi làm - Bữa sáng chất lượng, đầy năng lượng!
- Đổi gió với món xôi chim bồ câu nướng chẩm chéo - Độc lạ, ăn vào thích mê!
BÁNH TÔM CHIÊN HỒ TÂY
Nguyên liệu:
- Tôm thẻ
- Khoai lang
- Bột chiên giòn, trứng gà
- Rau sống
- Cà rốt, củ cải trắng
- Gia vị
Nguyên liệu:
- Bước 1: Trộn bột
- Cho 4 muỗng canh bột chiên giòn trộn + 02 trứng gà + 1/2 muỗng cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe muối + 4 muỗng canh nước ấm
- Trộn cho hỗn hợp bột thật đều, để nghỉ 5 phút.
- Bước 2: Chiên bánh
- Cho dầu ăn vào hơn nửa chảo ở lửa nhỏ vừa đến khi dầu nóng già.
- Múc 1 muỗng canh bột vừa trộn + 1 ít khoai lang cắt sợi cho vào chảo, sau đó thả 1 con tôm lên. Chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 3: Làm nước chấm
- Cho 1 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh nước ấm + 2 muỗng cafe nước cốt chanh + 1 muỗng canh đường. Khuấy trên lửa thật nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội.
- Cắt lát cà rốt và củ cải trắng thật mỏng, ngâm nước đá cho giòn rồi thả vào nước mắm vừa nguội.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân