3 cây mang lại 'tài lộc, cát tường, may mắn' quen thuộc với người Việt: Xuân đón hoa, thu đón quả

Không gian sống 14/06/2024 04:41

Không những đẹp, có thể dùng làm món ăn mà còn mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Trồng cây trước nhà có ý nghĩa gì?

Trước nhà là nơi sinh khí lưu thông, đón tài đón lộc nên phong thủy vị trí này rất quan trọng. Trồng cây xanh trước nhà vừa có thể trang trí, làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà vừa có tác dụng bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may, lôi kéo tài lộc vào nhà.

Đối với nhà giàu trồng cây nào trước cửa nhà là một việc làm đặc biệt, không chỉ làm đẹp, cho bóng mát mà còn là biểu tượng của địa vị. Điều này không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ mà còn là một loại sự mong đợi, cầu phúc cho sự may mắn của gia đình.

3 cây mang lại 'tài lộc, cát tường, may mắn' quen thuộc với người Việt: Xuân đón hoa, thu đón quả - Ảnh 1
Cây trước nhà. Ảnh: Internet

Trong đó, có 3 loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện được sự giàu có và thịnh vượng mà nhà giàu rất thích trồng.

Hồng không chỉ là một cây cảnh phong thuỷ mà còn có thể mang lại vẻ đẹp 4 mùa trong sân vườn nhà bạn. Mùa xuân tươi tắn giàu sức sống với lá xanh. Mùa xuân hè, những cây hồng nở rộ, hoa trắng như tuyết, tỏa hương thơm nhẹ khiến con người ta thư thái, vui vẻ. Vào mùa thu, cây trĩu trịt quả vàng đỏ treo trên cành như những chiếc đèn lồng đỏ, điều đó mang lại cảm giác rất lễ hội. Hơn nữa, quả hồng rất bổ dưỡng, giàu vitamin và nhiều khoáng chất, có lợi cho sức khỏe của bạn.

3 cây mang lại 'tài lộc, cát tường, may mắn' quen thuộc với người Việt: Xuân đón hoa, thu đón quả - Ảnh 2
Cây hồng trước nhà. Ảnh: Internet

Hơn nữa, cây hồng có tuổi thọ rất cao, có thể lên đến 200 đến 300 năm. Vì thế có thể coi hồng là "vật báu gia truyền" truyền lại cho thế hệ mai sau.

Cây lựu là cây có lịch sử lâu đời ở Việt Nam, được coi là biểu tượng của sự sinh sôi, phú quý và cả thịnh vượng.

3 cây mang lại 'tài lộc, cát tường, may mắn' quen thuộc với người Việt: Xuân đón hoa, thu đón quả - Ảnh 3
Cây lựu. Ảnh: Internet

Cây lựu nở hoa vào mùa xuân hè, hoa của nó có màu đỏ tươi như đám cháy lập lòe, thật xinh đẹp và rực rỡ. Khi quả lựu chín vào mùa thu, trên cành cây trông giống như những chiếc đèn lồng nho nhỏ màu đỏ treo trên đó, rất là bắt mắt. Trong phong thủy, trồng cây lựu ở hai bên nhà có thể giúp thu thập mọi phước lành và sự giàu có từ thế giới bên ngoài, chắt lọc và ngưng tụ chúng vào nhà, nhờ đó cải thiện vận may, đặc biệt là sự giàu có của bạn. Hơn nữa, người xưa cũng cho rằng, cây lựu còn có tác dụng xua đuổi tà khí và giúp đuổi âm khí ra khỏi nhà. Một khi chuyển hóa linh khí trong nhà, không khí sẽ trong lành hơn, con người cũng cảm thấy thoải mái.

3 cây mang lại 'tài lộc, cát tường, may mắn' quen thuộc với người Việt: Xuân đón hoa, thu đón quả - Ảnh 4
Cây bưởi. Ảnh: Internet

Cây bưởi vốn là cây dân dã, vô cùng quen thuộc của người dân Việt, đặc biệt thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu ấm áp. Cùng với những cây quả màu vàng khác như cam, quýt, phật thủ... bưởi cũng là cây mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Từ xa xưa, người Việt coi bưởi là loại cây tượng trưng cho sự sum vầy và no đủ, còn có thể mang lại may mắn, tiền tài và danh vọng. Đồng thời, bưởi cũng là biểu tượng của sự sum họp, đoàn viên. Nếu trưng cây bưởi trong nhà vào đúng dịp Tết Nguyên đán sẽ giúp gia đình hòa thuận, có được nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cả năm.

Lưu ý khi trồng cây trước nhà

Cây xanh mang tới bóng mát, không khí trong lành cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, nếu trước cửa nhà bạn là một loại cây có kích thước lớn, cành lá quá sum suê che khuất tầm nhìn hay một cây cành lá đã héo, úa, chết khô thì lại là những tín hiệu không mấy tích cực.

Lý do là bởi cây to “án ngữ” sẽ khiến ánh sáng mặt trời – nguồn năng lượng dương không thể tràn vào bên trong ngôi nhà. Căn nhà trở nên tối tăm, tụ nhiều năng lượng âm, thiếu hụt dương khí, khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp vấn đề về sức khỏe, việc học tập, kinh doanh đối mặt nhiều bất lợi.

Theo quan niệm phong thủy, khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán. Do đó, nếu không gian trước cửa nhà có yếu tố mang tính thủy thì ngôi nhà vừa sang trọng, đẳng cấp, lại vừa tụ vượng khí, mang lại những điều may mắn cho gia chủ.

Tùy theo mong muốn, gia chủ có thể chọn hình dạng hồ nước để kích hoạt các nguồn năng lượng phù hợp. Ví dụ, hồ nước hình nghiên mực mang đến thuận lợi cho việc học hành, thi cử. Hồ nước hình bán nguyệt thì mang tới tiền tài, danh vọng…

 

Mẹo lựa chọn túi nilon an toàn, không gây độc: Vừa thân thiện sức khỏe vừa bảo vệ môi trường

Việc chọn túi nilon an toàn không chỉ bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

TIN MỚI NHẤT